1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

thành lập công ty TNHH hai thành viên

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 15/6/16.

Lượt xem: 24

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/4/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tôi và bạn tôi dự định thanh lap cong ty một Công ty hợp danh hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Kính mong Báo Dân trí tư vấn giúp chúng tôi thủ tục thành lập công ty? Trân trọng cảm ơn.
  Đại diện Công ty Luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự đang tư vấn giúp công dân
  Tôi và bạn tôi thành lập công ty TNHH hai thành viên từ năm 2008 tại Hà Nội. Hiện nay Công ty chúng tôi không còn nhu cầu hoạt động nên chúng tôi muốn giai the cong ty. Xin hỏi cần làm thủ tục gì?
  Trả lời:
  Theo quy định tại Điều 20, Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ để thành lập công ty hợp danh bao gồm các loại giấy tờ như sau:
  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;[​IMG]
  2. Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên hợp danh. Các thành viên phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;
  3. Danh sách thành viên công ty lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách thành viên phải có:
  ) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp thành viên sáng lập là cá nhân;
  ) Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập là pháp nhân.
  4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
  5. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của các thành viên hợp danh nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
  Do đó các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên và nộp hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thời gian để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ từ doanh nghiệp.
  dịch vụ chong trom xe may
Similar Threads: thành lập
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Hoàng Gia 28/12/16
Trò chuyện linh tinh Đăng Ký thành lập công ty cho DN tại TPHCM 28/12/16
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ cho Doanh Nghiệp tại TPHCM 28/12/16
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ thành lập công ty chất lượng cho DN tại TPHCM 28/12/16
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói của Hoàng Gia 28/12/16