Thăm nhà thờ đá giữa lòng TP Nha Trang Khánh Hòa

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 4/4/14.

Lượt xem: 117

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/14
  Bài viết:
  278
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  Một trong nhiều nhìn không hay bỏ lỡ khi tới Nha Trang là nhà thờ đá ở trung tâm thành phố

  Hàng năm, tp Nha Trang lôi cuốn rất đông khách tour du lich nha trang tới tham quan và nghỉ mát Ngoài nhiều thắng cảnh danh tiếng như bãi biển dài với bãi cát trắng tuyệt hoàn hảo nhiều hòn đảo danh tiếng như Hòn Tre, Hòn Tằm với đủ trò chơi trên biển, khu nghỉ mát Vinpearland, vịnh Vũng Rô, bãi dài Cam Ranh... Nha Trang còn có rất nhiều nhìn tới văn hóa và lịch sử nằm ngay trong thành phố

  [​IMG]

  Nằm trên độ cao 12 m giữa trung tâm thành phố nhà thờ đá tour du lich nha trang là địa điểm lôi cuốn rất nhiều khách du lịch nhiều nhà quay phim và nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

  Tên chính thức của nhà thờ là nhà thờ chánh tòa Kitô Vua, nhưng thường được dân chúng trong vùng kể tới với tên gọi giản dị là nhà thờ đá, nhà thờ Nha Trang, nhà thờ Ngã Sáu. phổ biến hơn cả vẫn là tên gọi nhà thờ Núi. Nhà thờ là một trong nhiều nét kiến trúc khác lạ sở hữu đậm phong kiểu Pháp.

  Với tư tưởng truyền bá lối sống cao hoàn hảo của Công giáo tại Nha Trang, giáo sĩ Louis Vallet (1869 - 1945) đã dành tâm huyết của ông nhằm xây dựng nhà thờ. Sau khi mất, mộ của ông được đặt ở dưới chân núi của nhà thờ.

  [​IMG]
  Ngày 3.9.1928, nhà thờ được khởi công xây dựng trên một mõm núi nhỏ có tên là núi Bông. Cái tên nhà thờ Núi cũng vì vậy mà có. nhằm tạo mặt bằng trên đỉnh núi người ta đã dùng khoảng 500 vỏ trái mìn.

  Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn theo lối kiến trúc nhà thờ Công giáo phương Tây. Lối kiến trúc này giống với nhà thờ ở Sa Pa và một số địa điểm khác tại Việt Nam. Một gác chuông cao ở chính giữa có treo 3 quả chuông là nhìn dễ nhận biết của nhiều nhà thờ Công giáo phương Tây.

  [​IMG]

  Nhà thờ là một không gian hoàn hảo được nhiều nhà nhiếp ảnh và quay phim rất ưa thích nhiều cặp tình nhân cũng gợi ý du khác đi tour du lich nha trang nơi đây làm cho nơi chụp ảnh cưới. Nhà thờ ra đời cửa đón khách hết nhiều ngày trong tuần từ 8 giờ sáng và vẫn duy trì nhiều buổi giảng đạo vào buổi sáng và buổi chiều.