Toàn Quốc Thăm dinh thự Hoàng A Tưởng với vé máy bay đi Hà Nội

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi tacungbay, 3/2/16.

Lượt xem: 58

 1. tacungbay

  tacungbay Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/1/15
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đặt vé đi Hà Nội của Vietjet Air tại www.vietjetairs.vn/ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet-air-gia-re.html, quý khách sẽ được ghé thăm dinh thự Hoàng A Tưởng khá nổi tiếng.

  Hoàng A Tưởng là một người dân tộc Tày, được mệnh danh là vua Mèo của xứ Bắc Hà trong thời kỳ Pháp thuộc. Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng từ năm 1914 đến năm 1921, là nơi ở của ông và cha ruột là Hoàng Yến Chao.

  [​IMG]

  Vào thời Pháp thuộc, Hoàng Yến Chao (sau là Hoàng A Tưởng) được thực dân Pháp tin dùng, giao quyền cai trị Bắc Hà. Lúc bấy giờ, Bắc Hà có khoảng 70% dân số là dân tộc Mông, vì vậy cha con Hoàng Yến Chao được gọi là vua Mèo (vua của vùng người Mèo). Trong quá trình cai trị Bắc Hà, Hoàng Yến Chao và Hoàng A Tưởng chiếm giữ các vùng đất màu mỡ, ra sức bóc lột và bắt dân bản phục dịch, hầu hạ. Hoàng Yến Chao còn được thực dân Pháp ủng hộ, nắm giữ độc quyền khai thác lâm thổ sản, buôn bán muối, các loại hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm và thuốc phiện cho các đồn binh Pháp và bọn tay sai.

  Giàu có nhanh chóng từ việc buôn bán và bóc lột, thổ ti Hoàng Yến Chao cho mời thầy địa lý đến chọn đất, hướng nhà cùng hai kiến trúc sư người Pháp và Trung Quốc thiết kế và trực tiếp thi công một dinh thự bề thế.

  Dinh thự Hoàng Yến Chao gồm nhà chính ở giữa và hai dãy nhà phụ hai bên. Nhà chính có diện tích 420m² gồm hai tầng, mỗi tầng đều có ba gian. Mặt chính dinh thự được trang trí bằng nhiều hoạ tiết, hai bên phải trái còn có hai câu đối được đắp nổi với nội dung chúc gia đình dòng họ hiển vinh.

  Hai dãy nhà phụ hai bên được thiết kế giống nhau, nằm ngang và vuông góc với nhà chính. Mỗi dãy có tổng diện tích 300m², gồm hai tầng và mỗi tầng ba gian nhưng thấp hơn nhà chính. Kế bên hai dãy nhà còn có hai nhà phụ gồm hai tầng với tổng diện tích là 160 m². Hai nhà phụ này được sử dụng để làm nhà kho và là nơi ở của lính và phu.

  Ngày nay, dinh thự Hoàng Yến Chao được chính quyền cho tu sửa và sơn mới lại. Tuy vậy, nhiều nét kiến trúc vẫn còn được giữ nguyên vẹn và là điểm tham quan thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.

  Để biết thêm chi tiết giá vé, truy cập www.vietjetairs.vn/bang-gia-ve-may-bay-vietjet-air.html hoặc www.vietjetairs.vn/dai-ly-ve-may-bay-vietjet-air-tai-tphcm.html