1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Tên gọi Đà Lạt xuất phát từ đâu.

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huong_hoanggia, 12/10/13.

Lượt xem: 230

 1. huong_hoanggia

  huong_hoanggia Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/8/13
  Bài viết:
  54
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  thành phố Hồ Chí Minh
  Tên gọi Đà Lạt xuất phát từ đâu.
  Năm 1893, bác sĩ A.Yesin trong 1 chuyến thám hiểm đã đến vùng đất Lang Biang, ông nhận thấy đây có khí hậu tuyệt vời và rất thích hợp để xây 1 khu điều dưỡng. Khi quay trở về Nha Trang, ông giới thiệu Lang Biang với công chúng. Đến năm 1897, ông tích cực đề xuất với quan Toàn quyền Pháp lúc bấy giờ để xây trạm điều dưỡng ở đây. 2 năm sau (1899), bằng chuyến đi lên cao nguyên Lang Biang với Quan toàn quyền, ông tham gia vào việc thành lập trạm điều dưỡng, tiền thân của thành phố Đà Lạt ngày nay.
  Khi mới lên đến cao nguyên Lang Biang, A.Yesin đã hỏi người dân sống ở khu vực quanh hồ Xuân Hương (bộ tộc Lạch) tên của vùng đất, do bất đồng ngôn ngữ nên khi Yesin dùng tay diễn tả, người Lạch đã trả lời đây là Đạ Lạch (nghĩa là hồ nước của người Lạch). Đến khi về đồng bằng, tên Đạ Lạch được cải biến thành Đa Lát do cách phát âm truyền miệng giữa những người Pháp với nhau. Cuối cùng, trên văn bản giấy tờ khi thành lập, cái tên Đa Lát đã được cải biến lần cuối trở thành Đà Lạt như ta đã biết.
  Đà Lạt là 1 thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, diện tích là 393.29 km vuông. Nằm trong phạm vi cao nguyên Lang Biang, Đà Lạt được gọi với nhiều cái tên như thành phố trong sương, thành phố tình yêu, thánh phố hoa …
  Nguồn: dulichhoanggia.com.vn
 2. mytuyet

  mytuyet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/10/13
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Gần tết mà du lịch Đà Lạt thì thích thú còn gì bằng. Đà Lạt mệnh danh là thành phố Ngàn Hoa, thật không sai. Đến Tết Đà Lạt ngập tràn sắc hoa như mang sức sống mới!
 3. thegioivere

  thegioivere Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/8/13
  Bài viết:
  89
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  86A, Vườn Lài, p. Tân Thành, Q. Tân phú
  vé máy bay đi Đà Lạt cũng mềm lắm nhé mọi người, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng người những người thân, bạn bè hoà mình vào thiên đường hoa phải không cả nhà!