1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tế bào gốc chữa trị căn bệnh bại não như thế nào?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 3/5/16.

Lượt xem: 29

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Ngoài các liệu pháp điều trị bệnh bại não thông thường, thì bây giờ mọi người đã có thể lựa chọn một biện pháp chữa và điều trị chứng bại não hoàn toàn mới đó là phương pháp điều trị bằng tế bào gốc . Không giống như những liệu pháp chữa và điều trị quen thuộc, giải pháp tế bào gốc khác biệt ở chỗ hướng mục tiêu vào sửa chữa các thương tổn não và hồi phục các vai trò của não.

  Các tế bào bị tổn thương lâu dần sẽ dẫn tới hiện tượng chết tế bào. Song, những tế bào chết bị bọc quanh bởi những tế bào bị tổn thương và các tế bào khỏe mạnh. Các tế bào gốc sẽ làm kích thích quá trình sữa chữa các tế bào bị tổn hại đó do quá trình tạo ra chất cytokine, một loại hooc môn phát triển tế bào thần kinh để hỗ trợ cơ chế tự sữa chữa của cơ thể.

  Mục tiêu chữa bại não bằng tế bào gốc

  Mục đích của chữa và điều trị là phục hồi những tế bào bị tổn thương xung quanh vùng tổn thương. Nhờ đó những khả năng vận động và trí tuệ của trẻ mắc bệnh được phục hồi đáng kể. Phần lớn trẻ có biến chuyển ngay lần phẫu thuật đầu tiên hoặc thứ hai. Sau lần cấy ghép đầu tiên trong khoảng 6 tháng tới 1 năm tình trạng bệnh của trẻ đều có các hồi phục khá tích cực.

  Liệu trình chữa và điều trị bệnh bại não

  Tế bào gốc được tiêm vào trong tủy sống tại vùng thắt lưng đồng thời với tiêm truyền tĩnh mạch (IV). Trong khá nhiều trường hợp, sẽ đề xuất tiêm tế bào gốc trực tiếp vào não người bệnh để mang lại hiệu quả tốt hơn.

  Có nhiều các yếu tố có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn điều trị của bệnh nhân. Người điều trị phải có đủ trình độ chuyên ngành để giúp người bệnh định hướng cũng như biết hơn về hiện trạng bệnh của mình và những phương án chữa trị. Trung tâm y tế có rất nhiều phác đồ chữa và điều trị khác nhau. Do đó tôi khuyên các bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhằm phân tích thông tin bệnh án cá nhân trước khi tiến hành điều trị.

  Không áp dụng phương pháp điều trị tế bào gốc cho những bệnh nhân nào

  - Người bại não bị động kinh không đủ điều kiện để chữa và điều trị. Bởi vì khi chữa và điều trị tế bào gốc sẽ làm sự kích thích các tế bào não nhằm thúc đẩy quá trình tự sửa chữa nên sẽ làm kích thích bệnh động kinh. Có thể châm trước vận dụng biện pháp tế bào gốc cho trường hợp bị động kinh nếu như đã kiểm soát được bệnh động kinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng.

  - Bệnh nhân có tràn dịch não.

  - Đối với các trường hợp kém phát triển trí tuệ nhưng có khả năng vận động tốt, phương pháp chữa trị điều trị tế bào gốc đã không được kiểm nghiệm là có tác dụng cho đến nay. Vì vậy, không dùng phương pháp tế bào gốc ở nhóm này.

  Xem thêm : bại não ở trẻ em