Tặng hoa Nhật Bản với những điều bạn cần biết

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi điện hoa hải hà, 4/6/16.

Lượt xem: 58

 1. điện hoa hải hà

  điện hoa hải hà Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/9/14
  Bài viết:
  97
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  http://dienhoahaiha.com/
  Một số điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng hoa Nhật Bản


  [​IMG]  Mỗi nước đều có văn hóa tặng hoa khác nhau. Và mỗi loài hoa ở mỗi nước đôi khi có một ý nghĩa nhất định, không hẳn nước nào cũng giống nhau.


  Phong tục tặng quà thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử cũng như những quan niệm trong phép đối nhân xử thế của người Nhật Bản. Người Nhật coi trọng các mối quan hệ xã hội nên hoa, quà tặng được xem như một sợi dây gắn kết con người lại với nhau và giúp thể hiện tâm tư, tình cảm và sự trân trọng. Chỉ qua một món quà nhỏ mà ta có thể thấy ở trong đó một kho tàng những giá trị văn hóa sâu sắc và rất nhân văn của người Nhật.  Cùng dịch vụ shop hoa online Hải Hà tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng hoa của Nước Nhật nhé.


  – Trong văn hóa Nhật Bản, hoa trà được xem là loài hoa không may mắn. Vì vậy khi thăm người bệnh tuyệt đối không tặng hoa trà, cây tiên khách, các loại hoa màu vàng nhạt và màu trắng. Bởi vì:


  · Hoa trà trà khi tàn úa, cả đóa hoa sẽ rụng xuống, thể hiện cho điều không may mắn.


  · Hoa tiên khách lai trong tiếng Nhật có âm đọc là “hy khổ lạp diện”, mà từ “hy” trong tiếng Nhật và “tử” đọc giống nhau.


  · Hoa màu vàng nhạt và màu trắng là những loại hoa theo truyền thống người Nhật đã không thích.


  [​IMG]


  Văn hóa tặng hoa Nhật Bản


  – Người Nhật rất kiêng kỵ tặng hay bày trí bằng hoa sen.


  [​IMG]


  – Người Nhật chỉ tặng hoa cho nhau trong ba trường hợp sau: tặng hoa khi đang hẹn hò yêu đương, tặng hoa chia buồn và tặng hoa mong ai đó khỏe lại.


  [​IMG]


  – Tránh tặng cho đối tác kinh doanh của bạn loại hoa cúc. Vì với văn hóa Nhật, hoa cúc trắng và vàng dùng trong hoa tang lễ.


  – Tránh tặng ai số bông 4 hoặc chín bông.


  – Khi tặng hoa cho người mới ốm dậy, nên tặng những loại hoa đã cắt cành, đừng tặng hoa vẫn còn nguyên dễ. Nên tặng những loài hoa có mùi dịu, màu nhẹ nhàng. Tránh dùng màu mạnh như màu đỏ sẽ khiến người ốm liên tưởng tới màu máu. Tránh tặng hoa cúc, hoa loa kèn, hoa cẩm tú cầu cho người ốm vì hoa này chỉ dùng cho đám tang.


  Trên đây là một số điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng hoa của người Nhật Bản. Đó là những thông tin rất hữu ích giúp chúng ta tránh mắc lỗi khi tặng hoa cho ai đó là người Nhật.


  Mọi chi tiết liên hệ:


  Hà Nội


  Điện thoại: 0466 818 088 – 0983 69 81 84


  Email: sale@dienhoahaiha.com


  VPGD: Số 7, Ngõ 1150, Đường Láng, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội


  TP. Hồ Chí Minh


  Điện thoại: 0866 54 61 62 – 0919 25 31 39


  Email: sale@dienhoahaiha.com
  VPGD: Số 212B Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, TP.HCM