1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tăng cân với món bò sốt dứa

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi menghuang, 5/1/15.

Lượt xem: 93

  1. menghuang

    menghuang Thành Viên Mới

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    243
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Nơi ở:
    164 Nguyễn Văn Lượng - p17 - Gò Vấp - HCM
    Thịt bò có tác dụng tăng cân cho người gầy nhờ có các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như protein,vitamin và khoáng chất như sắt, canxi… Thêm thịt bò vào chế độ ăn uống với món bò sốt dứa sẽ mang tới cho bạn bữa ăn lý tưởng, thơm ngon đủ dưỡng chất để tăng cân dễ dàng hơn.
    Tham khảo cách chế biến món bò sốt dứa sau đây để thêm vào thực đơn tăng cân ngay nào!
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 400 gram thịt bò

    - ½ quả dứa

    - 100gr nấm rơm

    - 1 quả ớt chuông hoặc 2 trái ớt thường

    - 50 gram bột mì

    - 50 gram bột ngô

    - 1 quả trứng gà

    - 50ml giấm

    - 50ml rượu trắng

    - Hành lá, gừng và tỏi

    - Gia vị nêm: muối, tiêu xay, đường và xì dầu…

    Cách chế biến món bò sốt dứa:

    Thịt bò rửa sạch băm nhuyễn.

    Ớt bỏ hạt và băm nhỏ

    Hành lá cắt nhỏ.

    Tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
    Cắt bỏ chân nấm và ngâm rửa với nước muối loãng rồi thái hạt lựu.
    Sau đó dùng cái tô lớn cho thịt bò băm, nấm băm nhỏ, hành lá, ớt, tỏi với ½ muỗng muối và ½ muỗng tiêu xay. Sau đó cho bột mì vào đảo đều và cuối cùng đập một quá trứng gà vào chung và đánh đều. Trộn thật đều nguyên liệu và ướp trong khoảng 5-7 phút.


    Trong thời gian chờ thịt thắm đều thì bạn gọt bỏ vỏ và mắt dứa, sau đó ép lấy nước.

    Khi thịt đã thấm thì dùng tay (có bao tay nilon) hoặc muỗng để tách nguyên liệu thành viên tròn có đườn kính 2-4cm, tuỳ theo ý của người nấu hoặc người ăn. Để tránh bị dính thịt và dễ cho việc làm viên thịt tròn, bạn có thể thao một lớp dầu mỏng lên bàn tay và lên mặt đĩa (hoặc khay) đựng.

    Khi viên thịt xong để lên khay thì chú ý sắp xếp các viên thịt đều nhau và cách nhau một khoảng 1-2cm để viên thịt không bị dính nhau, trông đẹp mắt hơn.
    Bạn có thể cho khay thịt vào lò nướng hay lò viba và nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ là 250oC. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên thịt bò ngập dầu và sau đó vớt để ráo dầu.
    Trong thời gian chò nước chín thì tiến hành pha chế nước sốt: Cho nước ép dứa và 2 muỗng giấm, 2 muỗng xì dầu, bột ngô và 3 muỗng đường vào chén và khuấy đều. Sau đó cho thêm một ít gừng băm và tỏi băm vào và tiếp tục khuấy. (Hương vị của nước sốt tuỳ theo ý của người ăn nên có thể thay đổi nguyên liệu theo ý thích và khẩu vị).
    Đun nóng chảo và cho hỗn hợp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sôi hết thì tắt bếp.
    Khi thịt bò nước chín thì xếp viên bò vào chảo nước sốt và tiếp tục để lửa riu riu rim thịt bò một lúc cho thấm vị, đảo viên thịt để thấm nước sốt đều và ngon hơn.

    Tắt lửa và gắp viên thịt ra đĩa, chan một ít nước sốt lên trên và trang trí đơn giản cho đẹp mắt. Rải một ít tiêu xay và mè rang lên trên sẽ làm món ăn thêm là bạn đã hoàn thành món bò sốt dứa thơm ngon cho bữa cơm để bổ sung dinh dưỡng và tăng cân dễ dàng hơn.
Similar Threads: Tăng cân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cần tăng khả năng cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung 30/11/16
Trò chuyện linh tinh Chia sẽ 12 loại thực phẩm hỗ trở tăng cân cho trẻ nhỏ 28/11/16
Trò chuyện linh tinh Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 20 bạn cần biết 24/11/16
Trò chuyện linh tinh 360.000 Thuốc Giảm Cân Lishou Phục Linh Thái Lan Mua 3 Tặng 1 18/11/16
Trò chuyện linh tinh Sữa bò tươi tăng cân hiệu quả nhất 16/11/16