Tái sinh lại can nhựa

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoangtononem, 30/5/14.

Lượt xem: 117

 1. hoangtononem

  hoangtononem Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/3/14
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Quá trình tái sinh lại các loại can nhựa…

  Can nhựa tái sinh là một thuật ngữ chung dùng cho vật liệu hữu cơ tổng hợp rắn vô định hình được tái chế từ các sản phẩm nhựa đã qua dùng . Can nhựa tái sinh, tiêu biểu là các polime khối lượng phân tử cao, có thể được pha với một số phần tử khác để tăng khối lượng, trọng lượng, đặc tính dùng hoặc giảm phí tổn. Để có thể phân biệt được các loại can nhua tái sinh khác nhau, người ta phải phân chia thành nhiều loại dựa trên cấu trúc hóa học, tính chất vật lý và tính năng sử dụng. ngoại giả, người ta cũng có thể phân loại can nhựa tái sinh dựa vào phương thức hóa học tổng hợp nên hợp chất ban đầu. Sau đây là một số loại can nhựa tái sinh phổ quát tại Việt Nam:

  Can nhựa tái HDPE
  Là tên viết tắt của can nhựa tái sinh High Density Popyethylene được tái chế từ ống dẫn hơi nóng, ống phục vụ cho ngành bưu điện cáp quang, ống thoát nước, v.v… HDPE dùng sinh sản túi, bao bì, bình nhựa, can nhựa, đồ gia dụng, thổi túi. Các sản phẩm của can nhựa tái sinh HDPE có tuổi thọ cao, không bị gỉ và không bị ăn mòn bởi các loại muối và axit.

  Tái sinh lại can nhựa, tai sinh lai can nhua, can nhựa, tái sinh can nhựa, tái sinh đồ nhựa.

  Can nhựa tái sinh PP

  Là tên viết tắt của can nhua tái sinh Polipropylen, được dùng phổ thông trên thế giới. Can nhựa tái sinh PP được tái sinh từ bao bì, dây chão, thảm, màng, văn phòng phẩm, các phần bằng nhựa PP khác như: công cụ thể nghiệm, loa, các phần nội thất ôtô, v.v… Các sản phẩm của hạt nhựa tái sinh PP có thuộc tính vật lý dai, hơi cứng và có độ bền cao.

  Can nhựa tái sinh PE

  Là tên viết tắt của can nhựa tái sinh Polietylen hay Polieten, là loại nguyên liệu nhựa tái sinh được dùng phổ biến nhất thế giới. can nhua tái sinh PE được tái chế từ túi nilon, màng phủ nông nghiệp. Các sản phẩm của can nhựa tái sinh PE có tính chất vật lý dẻo và dai.

  Can nhựa tái sinh ABS

  Là tên viết tắt của can nhựa tái sinh Acrylonitrin butadien styrene, là một loại nhựa rất dai sức, chịu được sự va đập mạnh. Can nhựa tái sinh ABS tái chế từ các sản phẩm ép phun, bàn phím, máy văn phòng, các bộ phận xe hơi, xe máy, mũ bảo hiểm, đồ chơi, các sản phẩm nhẹ, cứng, dễ uốn như ống, vỏ hộp, công cụ âm nhạc, dè xe, ống chỉ và được sử dụng để sinh sản các sản phẩm thấp cấp hơn sản phẩm ban sơ.

  thí dụ: Can nhựa tái sinh ABS được tái sinh từ ống chỉ thì thì dùng để sinh sản mũ bảo hiểm.

  Can nhựa tái sinh PVC

  Là tên viết tắt của can nhựa tái sinh Polivinyl clorua được dùng rất phổ quát trên thế giới và được tái sinh từ can nhựa PVC, tấm cứng, can nhựa dẫn dầu, phích cắm điện, các sản phẩm can nhua PVC khác. Trong quá trình tái chế, can nhựa PVC được pha trộn với một số phụ gia như chất ổn nhiệt, các loại tác nhân: thu nhận UV, bôi trơn, hóa dẻo, trợ gia công, tăng cứng, chống va đập, chống cháy, bột nở để ăn nhập với tính năng của từng loại sản phẩm. Các sản phẩm của can nhựa tái sinh PVC mang lại lợi nhuận cao nhất trong số các sản phẩm ngành can nhựa.
Similar Threads: Tái sinh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Mẹo dùng nấm rơm chữa yếu sinh lý tại nhà 8/9/17
Trò chuyện linh tinh MẸO TÀI CHÍNH DÀNH CHO SINH VIÊN 31/7/17
Trò chuyện linh tinh Thuốc chữa trị rụng tóc cho mẹ sau sinh hiệu quả tại nhà 5/3/17
Trò chuyện linh tinh Chuyên vệ sinh điều hòa tại Cống Quỳnh nhanh chóng 11/2/17
Trò chuyện linh tinh Tại sao lựa chọn vách ngăn wc cho khu vệ sinh cho văn phòng 24/12/16