1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tại sao phải đánh vần đầu tiên khi dạy Anh văn thiếu nhi

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 29/9/16.

Lượt xem: 20

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/16
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  hoc anh van - Để nói được Tiếng Việt thì kĩ năng đầu tiên chúng ta phải học chính là Đánh vần. Đánh vần tạo ra nền tảng ban đầu để học nói và phát âm nhanh và dễ hơn. Tương tự Tiếng Anh cũng như thế, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Anh đó là Tập đánh vần cho các bé. Và dưới đây là những lý do tại sao bạn phải tập cho bé thói quen đánh vần.

  1. Nền tảng để học Tiếng Anh tốt

  Theo cách học truyền thống trong một số lớp học Tiếng Anh thì cô giáo đọc và bé đọc theo, như thế bé chỉ biết đọc một số từ vựng nhất định, và khi gặp từ lạ thì bé sẽ rất khó để đọc hoặc thậm chí chẳng biết gì. Tuy nhiên, nếu bé được tập đánh vần thì bé không chỉ đọc được những từ quen thuộc mà những từ xa lạ bé cũng có thể phát âm tốt mà không cần người trưởng thành hướng dẫn. Đây là một cách học giúp bé học 1 biết 10.

  2. Dễ học và áp dụng

  Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất khi học đọc Tiếng Việt đó là đánh vần. Khi dạy Anh văn thiếu nhi bằng cách đánh vần chúng ta cũng thược hiện tương tự như Tiếng Việt vậy. Như trong Tiếng Việt từ “bay” được đánh vần là “bờ ay bay” hay “cá” là “cờ a ca sắc cá” từ đây bé sẽ biết cách đánh vần những từ tương tự như “cay” hay “tay” “hay” vv… Tương tự như thế, khi học Tiếng Anh từ “gate” thì bé sẽ đánh vần là “g-ei-t” và sẽ làm tương tự với “late” “face” ,vv…

  3. Không chỉ Tiếng Anh

  Cũng như môn Văn hay Toán, các thầy cô chỉ hướng dẫn bé những kiến thức trọng tâm để bé tự làm các bài khác được, sau đó bé sẽ tự tìm tòi và sáng tạo ra những cách viết hay lời giải khác nhau. Và học đánh vần Tiếng Anh sẽ giúp bé không chỉ có tư duy liên kết, sáng tạo mà còn tạo nên một tinh thần chủ động và tự lập.

  Nếu các phụ huynh vẫn chưa tin tưởng hiệu quả của cách đành vần khi dạy Anh văn thiếu nhi này, thì hãy cho bé tham gia lớp học thử tại Học viện Anh ngữ Haven để bé có được nhiều trải nghiệm học Tiếng Anh thú vị qua những trò chơi và hoạt động hấp dẫn nhé.
Similar Threads: Tại phải
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tại sao phải đi cấy ghép răng Implant 6/12/16
Trò chuyện linh tinh Tại sao cần phải cải thiện chất lượng quan hệ vợ chồng 8/11/16
Trò chuyện linh tinh Phải làm gì khi mẹ bầu có triệu chứng của viêm tai giữa? 28/10/16
Trò chuyện linh tinh Bị ù tai phải làm thế nào mới khỏi được ạ? 19/10/16
Trò chuyện linh tinh Một vài bước chẩn đoán chính xác bệnh lý ù tai phải 15/10/16