1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc tại sao nhắc “vắng như chùa bà Đanh” - xem ngày tốt xấu

Thảo luận trong 'Trao đổi logo,liên kết' bắt đầu bởi hienmeo93, 19/5/16.

Lượt xem: 68

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  từ lâu, câu thành ngữ "vắng như chùa Bà Đanh" đã được người Việt Nam dùng để chỉ những nơi vắng vẻ, ít người hỗ tương. Vậy cỗi nguồn của câu thành ngữ này trong khoảng đâu?
  >>>>>>>Năm Bính Thân 2016 của bạn như thế nào? Hãy xem ngày tốt xấu mới nhất nhé để chọn lựa được 1 ngày đẹp phù hợp mang công việc của bạn.

  trong khoảng lâu, câu thành ngữ "vắng như chùa Bà Đanh" đã được người Việt Nam sử dụng để chỉ những nơi vắng vẻ, ít người tương hỗ. Vậy duyên do của câu thành ngữ này từ đâu?

  Chùa Bà Đanh là 1 danh thắng ở Kim Bảng, thức giấc Hà Nam, trong khoảng xưa gắn liền có câu thành ngữ "vắng như chùa Bà Đanh". Đã là một danh thắng, tại sao lại bị xem là vắng vẻ?

  trong khoảng Hà Nội đi theo hướng quốc lộ 1A cũ, tới tỉnh thành Phủ Lý rẽ vào quốc lộ 21, đi qua cầu Quế hơn 1km, chùa Bà Đanh nằm sâu trong các bóng cây. Đi qua hết cầu treo Cấm Sơn bắc qua sông Đáy, vòng lên một đoạn đường cheo leo, tấm biển "Di tích lịch sử văn hóa chùa Bà Đanh và núi Ngọc" mới hiện ra.

  Ngôi chùa linh thiêng, cổ kính nhìn ra con sông Đáy sở hữu một quan cảnh hết sức vắng lặng. Chùa thuộc địa phận thôn Đanh, phố Ngọc Sơn, quận Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách núi Ngọc khoảng 100m. Đây là một địa điểm rất bóng gió và cách thức trở so sở hữu trọng điểm thành thị Phủ Lý.

  Danh thắng chùa Bà Đanh là 1 quần thể những công trình gồm nhà Bái các con phố, nhà Thượng Điện, nhà Rung các con phố, phủ thờ mẫu, nhà tổ...Các cột đá, chi tiết kiến trúc được chạm khắc theo đề tài "Ngũ Phúc", "Tứ Linh"...vô cộng tinh xảo. Điều đáng chú ý ở lối kiến trúc này là hình rồng trên mái, biểu trưng cho quyền năng của những đấng Thiên Tử. Đây cũng là linh vật được xếp bậc nhất trong Tứ linh.

  >>> Để xem năm nay ngày nào đẹp cho việc động thổ làm nhà. Hãy xem ngày XEM NGÀY ĐỘNG THỔ xác thực nhất nhé >>>

  Chùa Bà Đanh sở hữu tên chữ là Bảo Sơn Tự, ngoài thờ Phật còn thờ Thái Thượng Lão Quân, Nam Tào, Bắc Đẩu và Tứ Pháp trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Tứ Pháp bao gồm Pháp Vân - mẹ Mây, Pháp Vũ - mẹ mưa, Pháp Lôi - mẹ Sấm, Pháp Điện - mẹ Chớp.

  phổ biến sử liệu ghi lại việc dựng xây chùa gắn liền với một số truyền thuyết kì lạ như tích về mẹ Phật Man Nương, được cho là nguyên do của Tứ Pháp, lưu truyền phổ biến ở những thức giấc đồng bằng Bắc Bộ hiện nay.

  Pho tượng nghiêm chỉnh Bà Chúa Đanh được thờ trong tự tương tuyền là 1 người con gái được trời Phật phái về để trông coi vùng đất này. Chuyện đề cập lại rằng, khi chùa Bà Đanh được xây dựng xong thì đời sống của quần chúng. # trong vùng tốt đẹp hơn, không còn thiên tai, thất bát. Trong tâm thức của người địa phương, Bà Chúa Đanh là vị thần của sự cường thịnh, hạnh phúc và phong lưu cho người dân cày.

  sở hữu phổ biến lý giải cho sự vắng vẻ đi vào thành ngữ “Vắng như chùa Bà Đanh” của ngôi cổ tự này. Người cho rằng ngôi chùa trở nên vắng vẻ tương tự vì nơi đây rất linh thiêng, ai trái ý sẽ bị trừng trị ngay nên rất ít người dám đến vì sợ phạm húy. Nhưng cũng có quan niệm là do ngày xưa chùa nằm ở vị trí vận động cạnh tranh, quanh đó rừng rậm hoang sơ, muốn đến phải đi đò sang nên ít người nào tới lui. Chính vì lẽ Đó nên ngôi chùa luôn giữ được vẻ thanh tịnh, oai nghiêm vốn có. trong khoảng chậm triển khai, câu thành ngữ "vắng như chùa Bà Đanh" dần dần lưu truyền trong dân gian.

  >> Để biết số điện thoại của bạn với hợp mệnh với mình hay không? Hãy xem ngay XEM SIM PHONG THỦY xác thực nhất nhé>>
 2. Nguyễn Phúc

  Nguyễn Phúc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/5/16
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  năm nay mình 25 tuổi, mạng thổ vậy có làm nhà được không bạn
 3. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/5/16
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  25 tuổi mệnh thổ rất hợp cho tuổi làm nhà của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể xem thêm XEM NGÀY TỐT XẤU của huyenhoc.vn nhé.
Similar Threads: tại nhắc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trao đổi logo,liên kết Dự án căn hộ giá rẻ tại Quận Bình Tân 17/11/16
Trao đổi logo,liên kết Top 10 website tải download phần mềm miễn phí tốt nhất Việt Nam 22/10/16
Trao đổi logo,liên kết Thay mực in tại Hà Nội-HP 176N 14/10/16
Trao đổi logo,liên kết Ô dù cầm tay, ô dù ngoài trời làm quà tặng quảng cáo tại Hà Nội 11/10/16
Trao đổi logo,liên kết Ô dù cầm tay, ô dù ngoài trời làm quà tặng quảng cáo tại Hà Nội 11/10/16