1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tại sao người Philippines chỉ mất 6 tháng để nói tiếng Anh thành thạo

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 13/9/16.

Lượt xem: 10

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/16
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Gần 35% trẻ em Philippines chưa từng đến lớp hay tốt nghiệp tiểu học, nhưng nước này giỏi tiếng Anh thứ ba châu Á, hơn hẳn Việt Nam hay Nhật Bản, Hàn Quốc. Hầu hết các công nhân, nhân viên trong các nhà máy, doanh nghiệp đều sử dụng thành thạo tiếng Anh.

  Vậy, nguyên nhân nào giúp Philippines lại giỏi tiếng Anh đến vậy?

  Thứ nhất, Khi người Mỹ đô hộ đất nước này trong suốt giai đoạn 1898-1946 buộc người dân ở đây phải sử dụng ngôn ngữ của họ. Sau khi Philippines dành lại được tự do, quốc gia này đã rất thành công trong việc duy trì ngôn ngữ này.

  Thứ hai, khác với Việt Nam và rất nhiều các quốc gia Châu Á, Philippines coi tiếng Anh là một phương tiện để giao tiếp chứ không phải là một môn học bắt buộc. Trong khi đó, ở các quốc gia khác, rất nhiều các trung tâm tiếng Anh nở rộ dành cho cả trẻ em và người lớn, song vẫn đứng xếp hạng cuối về trình độ ngoại ngữ.

  Nhìn chung, việc học ngoại ngữ đòi hỏi phải quyết tâm và cố gắng, việc xem tiếng Anh như một môn học ở trường là chưa đủ. Người Việt muốn cải thiện trình độ tiếng Anh cần xem tiếng Anh là một ngôn ngữ của giới công sở, là phương tiện giao tiếp thay vì chỉ dạy ở trường.”

  Câu chuyện học tiếng Anh của người Philippines đang được chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội. Nước bạn tiến bộ hơn nước ta bởi họ vận dụng đúng PHƯƠNG PHÁP, chính điều đó đã tạo nên những thành công đột phá trong khả năng ngoại ngữ của người Philippines.

  Hiện nay trên thế giới, hàng trăm ngàn người đang theo học phương pháp học tiếng Anh trực tuyến M.E.G (E-learning) để có thể chủ động tự học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Phương pháp này đã được áp dụng rất hiệu quả tại rất nhiều quốc gia Châu Á.

  Ở Việt Nam, phương pháp học tiếng anh online M.E.G (E-learning) được Elight Education áp dụng thành công trong chương trình học tiếng Anh Online. Các bài học được thiết kế 24/24 giờ mỗi ngày giúp người học có thể thoải mái lựa chọn khung giờ học phù hợp với thời gian biểu của mình.

  Với E-learning, bạn sẽ học tiếng Anh trên Website trực tuyến. Chỉ cần ở một nơi có mạng Internet bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với khối lượng học liệu khổng lồ của Elight. Bên cạnh đó Elight Online là sản phẩm đồng bộ giữa Website và Apps học Online trên điện thoại (Mobile Learning), chỉ cần một chiếc Smartphone sẽ giúp bạn học tiện lợi hơn, ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi. Với những bài giảng thiết kế theo phong cách “Game thủ”, bạn sẽ đắm mình trong một không gian học tập cạnh tranh, thi đấu để tích lũy được số điểm cao nhất.

  “Chỉ sau 2 tháng học, tôi đã thấy tự tin hơn hẳn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tôi vượt qua cảm giác sợ hãi khi nói sai hay phát âm không chuẩn.Thực sự cảm ơn Elight rất nhiều, các bạn đã truyền cảm hứng tình yêu tiếng Anh đến tôi” - Anh Hải chia sẻ.

  Nhiều học viên của Elight Online đã cải thiện rõ rệt được khả năng tiếng Anh, không còn cảm giác sợ hãi khi phải giao tiếng bằng tiếng Anh.