Toàn Quốc Tại sao không nên dọn dẹp chuyển nhà vào tháng 3 và 7 ?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi vietnhatglass, 28/1/16.

Lượt xem: 70

 1. vietnhatglass

  vietnhatglass Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/6/15
  Bài viết:
  57
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Kỹ Thuật Nhôm Kính
  Nơi ở:
  CÔNG TY TNHH KÍNH XÂY DỰNG VIỆT NHẬT
  Tại sao không nên dọn dẹp chuyển nhà vào tháng 3 và 7 ?


  Việc chuyển nhà dọn dẹp tưởng chừng như rất dễ dàng và không ảnh hưởng gì đến công việc làm ăn hạnh phúc gia đình, nhưng thực chất nó lại rất quan trọng cho ngôi nha của bạn đó.

  Cầu thang kính là một trong điều quan trọng bạn cũng phải rất cần để ý và chú trọng khi làm việc như sửa chữa, quyets dọn, phong thủy ngôi nhà, ...


  [​IMG]

  Điều này bắt nguồn từ quan điểm cho rằng tháng 3 có tiết Thanh Minh gắn với lễ tảo mộ còn tháng 7 có tiết Vu Lan gắn với lễ Vu Lan báo hiếu. Trong 24 tiết khí của một năm thì 2 tiết nói trên được xem là thời gian mối liên hệ giữa con người với các anh linh tổ tiên, người thân thể hiện rõ nhất.

  Người Việt cũng quan niệm rằng ‘trần sao âm vậy’ và người thân thích sau khi qua đời thì vong linh của họ vẫn còn tồn tại theo sát người thân ở trên trần gian. Bởi thế, việc di chuyển nhà cửa cũng có ảnh hưởng tới ‘vong linh’ người đã khuất.

  Quan niệm cổ cho việc chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm là đại kỵ.

  Sách Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa nói rằng: “Tháng 3 có tiết Thanh Minh, tháng 7 có tiết Vu Lan là hai tiết có liên quan đến người chết. Ngày Chuyển nhà tháng 3, tháng 7 âm lịch dễ kinh động đến người chết”.

  Tuy vậy, tài liệu trên cũng nói rằng thời nay, nhiều người bị buộc phải chuyển nhà như bị giải tỏa, vỡ nợ, thiên tai sạt lở thì cũng không nên quá cầu toàn chấp nhặt tục cổ. Ngoài ra một số ý kiến cũng cho rằng trước tiết Thanh minh từ 3 đến 7 ngày chuyển nhà cũng không sao.

  Riêng tháng 7, ngày nay quan niệm người Việt cho đây là tháng cô hồn nên người ta kiêng đủ thứ. Mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán đều không dám làm táo bạo. Mọi ngành mọi giới đều “kiêng” cho nên bước vào tháng 7 dường như mọi sinh hoạt của xã hội có dấu hiệu trùng xuống và có lẽ chỉ ngành kinh doanh vàng mã là phát tài.

  Thiết nghĩ việc thực hành theo phong tục cũng nên có những linh hoạt tùy thời và không nên quá câu nệ để tránh ảnh hưởng đến công việc cũng như đánh mất các cơ hội trong kinh doanh, buôn bán của mình.
 2. phamhungsg

  phamhungsg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/1/16
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mình không biết ở miền bắc thì thế nào chứ ở trong sài gòn mình thấy họ không kiêng gì cả không những chỉ chuyển đồ vào tháng 7 mà họ còn mua nhà vào tháng 7 luôn ấy
Similar Threads: Tại không
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Chọn lựa đầu tư BĐS vào Shophouse Sun Group Cát Bà – Tại sao không ? 18/6/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Lựa chọn căn hộ Vincity Đan Phượng tại sao không ? 4/4/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Không gian sinh thái tại Vinhomes Harbour City 29/9/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Không gian sống đỉnh cao tại Vinhomes Thăng Long 24/9/16
Nhà Đất - Bất Động Sản hiện tạiCó nên mua ch intracom cầu diễn để định cư hay không? 7/9/16