1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Tại sao đàn ông ít nói khi làm chuyện ấy

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi stch, 6/9/16.

Lượt xem: 13

 1. stch

  stch Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/7/16
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: dochoitinhduc.

  Một người đàn ông im lặng là hình ảnh không có gì đáng ngạc nhiên so với việc phụ nữ im lặng. Bởi đàn ông vốn kiệm lời hơn phụ nữ, nguyên do vì đâu?

  Đại học Maryland chuyên ngành Y đã có cuộc nghiên cứu về một nhóm gien viết tắt là Foxp2. Foxp2 là loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ngôn ngữ ở não bộ.
  Họ đã nghiên cứu trẻ em nam và nữ ở độ tuổi 4-5 và 9-10 tuổi, phát hiện ra não của bé trai có ít hơn 35% Foxp2 so với bé gái. Họ tiếp tục nghiên cứu ở nam và nữ lứa tuổi đã trưởng thành và cho ra kết quả: trung bình một người đàn ông nói 7.000 từ mỗi ngày, trong khi phụ nữ nói 20.000 từ
  Nghiên cứu đưa ra với nam và nữ ở những ngành nghề giống nhau, môi trường sinh hoạt tương đối giống nhau như đã có gia đình hoặc chưa, thì kết quả thu được tương tự với mức chênh lệch như trên. Chứng tỏ phụ nữ nói nhiều gần gấp 3 so với đàn ông.

  Một phần thuộc về quan niệm giáo dục. Từ khi sinh ra, quan niệm đã áp đặt lên bé trai và bé gái, như bé trai phải mạnh mẽ, không khóc khi bị té đau, không than trách… Chính vì quan niệm ăn sâu từ lúc bé khiến đàn ông khi trưởng thành trở nên hạn chế trong việc biểu lộ cảm xúc. Những đứa trẻ được sinh ra đa phần cũng bắt chước theo cha, hoặc mẹ chúng.

  Vì vậy mà đàn ông lý tính hơn so với phụ nữ, thay vì lời nói, họ biểu hiện bằng việc làm.