1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tại sao chúng ta không cảm thấy hạnh phúc hơn trong suốt những ngày lễ?

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 11/12/13.

Lượt xem: 198

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Nhiều người trong chúng ta đang đợi chờ hạnh phúc. Chúng ta tin rằng nếu chúng ta không hạnh phúc ngay bây giờ thì chúng ta sẽ hạnh phúc khi sự nghiệp của chúng ta cuối cùng cũng thăng hoa, khi chúng ta có em bé, khi chúng ta tìm được người đàn ông hoàn hảo, khi chúng ta giàu có. “Điều hoang đường về hạnh phúc” này là nguy hại, vì những kỳ vọng quá cao của chúng ta có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn khi chúng ta nhận ra đạt được những giấc mơ đó không làm cho chúng ta hạnh phúc mãnh liệt (hoặc hạnh phúc rất lâu) dù chúng ta tin rằng chúng sẽ.

  [​IMG]

  Những ngày lễ là một thời điểm có đầy ắp những kỳ vọng lạc quan. Chúng ta mong đợi những ngày đó suốt cả năm, viết danh sách những việc cần làm, tìm kiếm quà, lên kế hoạch đi du lịch. Chúng ta kỳ vọng nhìn thấy sự vui sướng trên khuôn mặt những đứa trẻ khi chúng mở quà, sự kinh ngạc chúng ta cảm nhận trong suốt những nghi lễ tôn giáo, sự phấn khích của một chuyến du lịch mà chúng ta chờ đợi đã lâu và niềm vui đoàn tụ với bạn bè và thành viên gia đình.

  Tuy nhiên, khoa học chỉ ra rằng những kỳ vọng cao đó thường nguy hại và sai lầm. Nguy hại vì chúng có thể dẫn đến sự thất vọng và thậm chí trầm cảm. Sai lầm vì chúng ta tập trung quá nhiều vào những thời điểm nổi bật (ví dụ, kỳ nghỉ, các chuyến đi hoặc các bữa tiệc) và tập trung quá ít vào những công việc thường ngày, những yếu tố kích thích và những rắc rối nhỏ là những thứ ảnh hưởng nhiều nhất đến hạnh phúc của chúng ta. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy những điều gây khó chịu thì tồi tệ hơn những thảm họa và những niềm vui hằng ngày ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng ta nhiều hơn những sự kiện to lớn.

  Thật không may, những ngày lễ đầy những rắc rối, căng thẳng và điều bực mình. Xe bị hỏng, va li bị thất lạc và trẻ con đánh nhau... Do đó, khi những mơ tưởng về ngày lễ của chúng ta va chạm với thực tế cuộc sống thì nó không được thỏa mãn. Tại sao chúng ta không hạnh phúc hơn trong suốt những ngày lễ? Vì mặc cho những thách thức hằng năm, những kỳ vọng của chúng ta về niềm vui ngày lễ vẫn quá lạc quan và quá tự tin từ năm này qua năm khác.

  Nguồn
  Why Aren't We Happier During the Holidays?
  The Holidays Are a Time of Pollyannaish Expectations
  Published on December 1, 2013 by Sonja Lyubomirsky, Ph.D. in How of Happiness
  PsychologyToday
 2. Administrator

  Administrator Ngọc Điệp Hoàng Thành viên BQT

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  5,222
  Được thích:
  15,014
  Tín dụng:
  3,450,331
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Mar
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ngày lễ đi dạo 1 mình ko biết có gì hot ko đây...
Similar Threads: Tại chúng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao chúng ta đổ lỗi cho nạn nhân? 22/1/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao chúng ta nghiện kiểm tra email 23/2/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao chúng ta chịu thua trước những cám dỗ khi chúng ta mệt mỏi 26/1/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao chúng ta che giấu nỗi đau cảm xúc 5/11/12
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao sự ghen tị thúc đẩy chúng ta 25/9/12