Tại sao 1 số người quá thực tế

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 13/3/13.

Lượt xem: 386

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Tham khảo
  Practical person definition (why are some people so practical)


  Từ 1 quan điểm phát triển cá nhân, người thực tế là những người bỏ qua những chi tiết vô ích và không quan trọng để đạt được những mục tiêu quan trọng và lớn hơn.

  Định nghĩa người thực tế

  Những điểm sau đây có thể giúp có được định nghĩa về người thực tế rõ ràng hơn. 1 người thực tế sẽ thường:

  Đọc 1 cuốn sách ngay cả nếu nó cũ hoặc bị bẩn

  Phớt lờ những chi tiết nhỏ vô ích

  Trong hầu hết trường hợp, anh í sẽ quan tâm đến chức năng nhiều hơn ngoại hình hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác

  Sẽ hầu như không trì hoãn hoặc lãng phí thời gian

  Sẽ luôn luôn nhớ mục tiêu lớn anh í muốn đạt được trong tâm trí

  Tại sao 1 số người quá thực tế

  Hôm qua tôi muốn kể với 1 người bạn về dịch vụ blackberry. Tôi thường nói 'hi', hỏi họ đang làm gì rồi sau đó mới kể với họ về điều tôi muốn nói. Tôi xem bản thân mình là 1 người thực tế nhưng tôi không thực tế đến mức làm tôi bỏ qua những chi tiết quan trọng như nói xin chào với người đó...

  Trước khi viết tin nhắn tôi phát hiện ra máy của tôi có 1 trục trặc khiến tôi không đánh máy nhanh được. Lúc này tôi nhận ra mình sẽ tốn nhiều thời gian để đánh máy nếu tôi bắt đầu cuộc trò chuyện như bình thường của tôi và đó là lí do tại sao tôi nói với bạn í những điều tôi muốn ngay lập tức.

  Có 1 số lí do khiến tôi trở nên quá thực tế đến mức bỏ qua câu xin chào bạn mình. Tất nhiên điều này không đúng nhưng điều tôi quan tâm nhất là biết được những yếu tố tâm lý nào ở đằng sau 1 sự thay đổi hành vi của tôi như vậy. Sau đây là những điều tôi phát hiện ra về người thực tế:

  Họ có thời gian và những nguồn lực hạn chế: Máy bị trục trặc nên tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn để chào bạn trước khi đi vào chủ đề quan trọng. Đó là lý do khác giải thích tại sao những người có nhân cách kiểu A luôn luôn sống thực tế.

  Họ có những mục tiêu lớn: người thực tế có những mục tiêu lớn. Tất nhiên từ 'lớn' ở đây phụ thuộc vào bối cảnh. Khi tôi muốn gửi cho bạn tin nhắn, mục tiêu lớn của tôi là gửi nó đến anh í.

  Họ quan tâm nhất đến con đường khả thi ngắn nhất có thể giúp họ đạt được những mục tiêu của họ. Đó là lý do tại sao họ bỏ qua những chi tiết ngu ngốc và những hành động vô ích sẽ chỉ làm phí thời gian.

  Họ có lòng tự trọng cao: 1 trong những lí do chính gây ra sự trì hoãn là sợ kiểm tra giá trị bản thân của bạn, sợ đương đầu với những vấn đề của bạn hoặc sợ thất bại. Người thực tế có lòng tự trọng cao vì họ tìm thấy con đường khả thi ngắn nhất cho những vấn đề của họ.

  Ví dụ tốt nhất có thể cho bạn thấy sự khác biệt giữa 1 người thực tế và không thực tế là ví dụ đọc sách. 1 người thực tế sẽ không gặp bất kì vấn đề nào trong việc đọc 1 cuốn sách ngay cả nếu những trang sách bị nhàu hoặc có lỗi gì đó với cuốn sách, còn người không thực tế sẽ thích đợi cho đến khi anh í mua được 1 cuốn sách mới trước khi có thể đọc nó.  Nguồn: 2knowmyself

 2. cutebaby

  cutebaby VIP Member Thành viên BQT VIP Member

  Tham gia:
  7/7/11
  Bài viết:
  235
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khó hiểu quá! HIX
Similar Threads: Tại số
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao một số người dường như thiếu thấu cảm 25/6/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao 1 số người từ chối xin lỗi 31/5/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao 1 số người nhàm chán? 4/3/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tại sao 1 số người quá keo kiệt 3/3/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tư vấn biện pháp khám phá thai tại nhà hiệu quả 26/7/16