1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Tại đâu phải phân biệt nước khoáng với nước tinh khiết?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi seophatloc, 14/6/16.

Lượt xem: 29

 1. seophatloc

  seophatloc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/2/16
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Công ty Thiên An nhà cung cấp nước uống đóng chai
  Nơi ở:
  thành phố Hồ Chí Minh
  'Nước nào mà chẳng là nước'; 'Uống 2 lít nước mỗi ngày là tốt rồi, sao phải phân biệt'... là tâm lý chung của rất nhiều người.Tuy nhiên, nước khoángnước suối khác nhau về nguồn gốc, quy trình chế tạo và vì vậy có lợi ích khác nhau đối với sức sống cơ thể.

  [​IMG]

  1. Nguồn gốc: Không phải đều là nước

  Nước tinh khiết dự kiến lấy từ bất kỳ nguồn nước nào, như nước thủy cục, nước máy, nước sông…

  Nước đóng chai là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng giai đoạn qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Chính vì thế, nước đóng chai thiên nhiên từ lâu được xem là một món quà quý giá thiên nhiên ban miễn phí cho loài người. Và để tìm được nguồn nước tinh khiết thì rất khó khăn và kỳ công. vì vậy, nước uống tự nhiên được xem là nguồn tài nguyên có ý nghĩa. các đơn vị khai thác loại nước ấy thường phải đóng thuế tài nguyên khoáng sản khá cao.

  [​IMG]

  Ngoài giấy phép của Bộ Y Tế, việc khai thác nước tinh khiết còn cần phải có giấy phép Bộ Tài Nguyên không khí và Hội Đồng Đánh Giá Trữ Lượng tổ quốc. Nguồn nước để làm ra nước uống phải khẳng định ổn định lưu lượng & tỷ trọng khoáng, không có vi sinh vật gây bịnh.

  2. Quy trình khai thác: Kẻ nhanh nhất, người phức tạp

  Bây giờ, công nghệ tiên tiến giúp cho việc chế tạo nước suối trở thành đơn giản hơn bao giờ hết. Theo đó, nước từ giiếng khoan, hay nước máy được đưa vào thiết bị lọc tạp chất và khử mùi cũng như vi khuẩn, tiếp theo được đem đi đóng vào bình. Hiện có rất đông công đoạn xử lý bao gồm lọc thô, lọc bằng màng vi lọc, lọc RO, tiệt trùng bằng tia UV & Ozone.

  Nước tinh khiết phải được đóng vào bình Tại nguồn với quy trình xử trí rất nghiêm ngặt

  [​IMG]

  Trong khi đó, qui trình chế tạo nước đóng chai lại phức tạp hơn. nước tinh khiết phải được lấy trong những điều kiện đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh vật và thành phần hóa học của các thành phần cơ bản. Đồng thời, nước không bị nhiễm bẩn hóa học và vi sinh vật, không qua các quá trình xử lý hóa chất. tiếp theo, nước được đóng vào bình gần nguồn với những hệ thống đường dẫn khép kín chắc chắc các yêu cầu vệ sinh. những công đoạn xử lý nước uống cũng rất chặt chẽ để giữ nguyên hàm lượng chất khoáng có trong nước tinh khiết.

  3. Giá trị: Nhiều chất khoáng hơn thì có lợi cho sức khoẻ hơn

  Theo các chuyên viên tinh dưỡng, trong tình trạng bữa ăn mỗi ngày của người dân Việt vẫn còn hao hụt 30-50% chất khoáng cần thiết thì việc uống ngay nước đóng chai tỷ trọng thấp (trên nhãn bao bì có ghi tổng chất rắn hòa tan TDS<500 mg/lít) là một trong những giải pháp bổ sung hiệu quả vì nước khoáng không những tốt mà còn an toàn để sử dụng mỗi ngày. Những thông tin về việc nước khoáng hàm lượng thấp gây ra sỏi thận đều là những lập luận không có cơ sở khoa học.

  Xem thêm tại : nuoc khoang lavie www.nuocuonglavie.com