Toàn Quốc Tác nhân và phác đồ trị hôi miệng do bệnh sỏi amidan

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 16/3/16.

Lượt xem: 98

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  136
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu như hơi thở của bạn mắc hôi suốt cả ngày mặc dù bạn vẫn thường xuyên đánh răng súc miêng, có khả năng bạn đã bị mắc phải sỏi amidan, một căn nguyên rất phổ biến của hôi miệng. Hơn 1/4 dân số thế giới bị chứng bệnh hôi miệng và trong đó không ít bệnh nhân sỏi viêm amidan. Vậy hội chứng sỏi viêm amidan là gì và điều trị bệnh lý như thế nào?

  =>Tìm hiểu thêm về bệnh viêm amidan

  Căn bệnh sỏi amidan là gì?

  Sỏi Amidan, trong thuật ngữ y học còn được gọi dưới rất nhiều tên khác nữa như Tonsillolith hoặc tonsillar calculus…. Sỏi Amiđan chính là chất bã đậu được can xi hóa bởi sự thâm nhập của một vài muối vô cơ, nằm trong một số hốc Amidan khẩu cái. một vài viên sỏi này có chứa một lượng lớn sulfamid. khi bị mắc phải nghiền ép, chúng có khả năng tạo ra mùi trứng thối đặc trưng làm hơi thở có mùi hôi.

  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan bằng laser bao nhiêu tiền

  [​IMG]

  Nguyên nhân tạo nên sỏi amidan?

  Sỏi amidan thường có ở một vài người bị bệnh bị mắc viêm amidan mạn tính. Viêm amidan mạn tính là hiện trạng nhiễm trùng dai dẳng của amidan. Nhiễm trùng lặp đi lặp lại rèn luyện một số túi/hốc chứa vi khuẩn bên trong amiđan.

  Sỏi amdian được hình thành bởi những mảnh vụn, xác của tế bào thượng mô bề mặt của Amidan sau trường hợp tế bào chết theo chu kỳ, xác tế bào mắc chôn vùi trong những hốc của Amiđan cùng với nhiều mảnh vụn thức ăn, xác vi khuẩn, xác những tế bào bạch cầu, rất nhiều đại thực bào tham gia trong quá trình miễn dịch chống lại viêm nhiễm tại Amidan.

  Trong nhiều nếu mà các hạt sỏi này không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu gì. gần như tất cả dẫn đến nuốt vướng rất khó chịu, khi có cảm giác giống như hóc xương, đau nhoi nhói lan dần lên tai, phía sau họng.

  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp

  Khi bị mắc bệnh lý này người mắc bệnh thường bị hôi miệng và thỉnh thoảng khạc ra viên sỏi giống như 1/2 hạt cơm hoặc 1/4 hạt đậu phộng, màu vàng nhạt, rất hôi.

  Liệu pháp chữa hội chứng sỏi amidan

  Để tự lấy một vài viên sỏi Amidan bạn có khả năng sẽ khò họng bằng nước muối sinh lý ấm một vài lần mỗi ngày. Trong một số đợt nhiễm trùng cấp cần phải sử dụng kháng sinh phù hợp.

  Sỏi bên trong amidan phải được loại bỏ bằng một ngón tay sạch hoặc do một đầu dụng cụ cùn. Nhưng chỉ rất có thể lấy nhiều viên sỏi nhỏ nằm ở ngay miệng hốc Amidan. Đa phần cần nhờ tới những BS Tai Mũi Họng với đầy đủ trang thiết mắc phải.

  Tùy vào từng trong trường hợp chuyên gia sẽ lấy sỏi bằng curettes, Probes, rạch mở miệng Crypt gắp sỏi thậm chí cắt bỏ Amidan lúc có chỉ định.

  Khi bệnh cứ lặp đi lặp lại, gây những phiền toái, chữa bằng rất nhiều biện pháp phổ biến không có hiệu quả thì phải tiểu phẫu cắt amidan.