Toàn Quốc Tác hại của thuốc lá với bệnh đau dạ dày

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 17/1/16.

Lượt xem: 79

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khói thuốc lá phá hủy lá phổi gây các bệnh về hô hấp; làm hư hại lớp nhày bảo vệ bao tử, khiến các bệnh lý về đau bao tử như viêm dạ dày, loét dạ dày, hành tá tràng... phát triển mạnh hơn, nguy cơ mắc các bệnh ung thư cũng cao hơn rất nhiều lần so với người không hút thuốc. Xem thêm: bi sui mao ga nen kieng an gi
  [​IMG]
  Thuốc lá giết chết một nửa số người dùng nó. Một nửa số này chết ở lứa tuổi đứng tuổi. làng nhàng một ngày trên thế giới có 10.000 người chết do dùng thuốc lá, tương đương với 10 tàu bay loại lớn chở khách bị tai nạn mỗi ngày.
  1. Những tác hại của thuốc lá
  - Đối với bệnh viêm loét bao tử
  ước lượng 41% của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở nam giới và 33% các bệnh ở đàn bà có thể là do hút thuốc lá. Nguy cơ mắc bệnh loét dạ dày tá tràng là phụ thuộc vào lượng hút và thời gian hút thuốc.
  Hút thuốc lá làm suy yếu tác dụng điều trị của thuốc đối kháng histamin-2, có thể kích thích bài tiết pepsin, thúc đẩy trào ngược tá tràng vào dạ dày, làm tăng nguy cơ và tác hại của vi khuẩn H.P và làm tăng sinh sản các gốc tự do, vasopressin tiết bởi tuyến yên, tiết endothelin bởi niêm mạc bao tử, và sản xuất các nguyên tố kích hoạt tiểu cầu.
  Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ niêm mạc. Thuốc lá đóng góp quan yếu đối với sinh bệnh học của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và chỉ ra rằng hút thuốc đóng vai trò thuận tiện đáng kể trong bệnh loét dạ dày tá tràng. Nó làm giảm lưu lượng máu niêm mạc dạ dày và ức chế bao tử bài xuất chất nhầy, bài xuất prostaglandin dạ dày, nước miếng tiết ra nhân tố tăng trưởng biểu bì, bài xuất bicarbonat niêm mạc bao tử và bài xuất bicarbonat tụy, thuốc lá làm giảm tái hiện tế bào nên làm cho loét lâu lành.
  - Các bệnh ung thư:
  Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh ung thư nhiều hơn.
  Khi hút thuốc bạn còn phải đối mặt với vô số bệnh ung thư khác như Ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư miệng, ung thư mũi, ung thư tuyến tụy, ung thư bọng đái, ung thư bộ phận sinh dục như âm hộ, tử cung, dương vật...
  Có một số người có thói quen vừa ăn vừa hút thuốc hoặc ăn xong là hút một điếu thuốc cho "thơm miệng"
  Đây tuồng như là lề thói của rất nhiều người tuy nhiên họ lại không ý thức được rằng ngay sau khi ăn, bao tử và ruột co bóp mạnh, tuần hoàn máu tăng nhanh, do vậy hút 1 điếu thuốc lá lúc đó thân bạn sẽ thu nhận lượng độc tố gấp 10 lần (tương đương bạn hút 10 điếu thuốc);
  - Nếu lề thói này kéo dài sẽ gây ra những tổn hại rất lớn cho sức khỏe của bạn và còn là căn do của rất nhiều căn bệnh nan y khác nữa đấy. Chính vì vậy, nếu có thể hãy nói không với thuốc lá và tuyệt đối không nên hút thuốc lá ngay sau khi ăn nhé.
  2. Những chất độc hại trong khói thuốc lá
  Trong khói thuốc lá chứa hơn 4000 loại hoá chất. Trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khoẻ, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc. Người ta chia ra 4 nhóm chính:
  - Nicotine
  Nicotine là một chất không màu, chuyển thành màu nâu khi cháy và có mùi thuốc khi tiếp xúc với không khí.
  - Monoxit carbon (khí CO)
  Khí CO có nồng độ cao trong khói thuốc lá và sẽ được tiếp thu vào máu, gắn với hemoglobine với ái lực mạnh hơn 20 lần oxy.
  - Các phân tử nhỏ trong khói thuốc lá
  Khói thuốc lá chứa nhiều chất kích thích dạng khí hoặc dạng hạt nhỏ.
  - Các chất gây ung thư
  Trong khói thuốc lá có trên 40 chất trong số đó gồm cả các hợp chất thơm có vòng như Benzopyrene có tính chất gây ung thư.
  Người ta phân biệt ra hai nguồn khói thuốc: khói thuốc chính và khói thuốc đảm bảo:
  - Khói thuốc chính là khói thuốc do người hút hít vào, thở ra có chứa hơn 4700 chất khác nhau gồm những chất chính sau:
  + Nicotine, trong một điếu thuốc có chứa khoảng 1 -3mg Nicotine là một chất gây nghiện và rất độc như đã diễn đạt phần trên.
  +Carbon monoxide (C0), trong một điếu thuốc có chứa khoảng 20ml CO, đây là một chất cản ngăn sự vận chuyển Oxy trong máu, như vậy ở một người vốn đã bị suy hô hấp thì khói thuốc sẽ làm cho tình trạng bệnh lý trầm trọng thêm.
  + Các chất gây kích thích (aldéhyd, acid, phenol…) gây viêm phế quản mạn, gây rối loạn thông khí và nguy hiểm nhất là các chất gây ung thư, đó là các chất như: Benzopyrens, Dibenzoanthracène, Benzofluenthène, Dibenzopyrène, cancérogènes, các phức hợp Nitrite đa vòng…
  - Khói thuốc phụ là khói toả ra ở đầu điếu thuốc để cháy thiên nhiên khi không hút và thành phần chất độc chứa trong khói thuốc phụ cũng na ná như trong khói thuốc chính nhưng cao hơn rất nhiều lần nên chi nó rất nguy hiểm cho người hút đặc biệt là những người hút thuốc thụ động. Chính thành ra khi hút thuốc lá nguy cơ bị những bệnh lý cao hơn người bình thường gấp nhiều lần. Có thể bạn quan tâm: biểu hiện bệnh mào gà
 2. quochung94

  quochung94 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/1/16
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc lá giết chết một nửa số người dùng nó. Một nửa số này chết ở lứa tuổi đứng tuổi. làng nhàng một ngày trên thế giới có 10.000 người chết do dùng thuốc lá, tương đương với 10 tàu bay loại lớn chở khách bị tai nạn mỗi ngày.
Similar Threads: Tác hại
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Tác hại của mụn và địa điểm chữa trị mụn uy tín 4/10/16
Mua Bán Tổng Hợp Rau má và những tác hại đáng sợ khi ăn 24/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Tìm những tác dụng và tác hại đến từ cà rốt 9/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Tác dụng của táo và những tác hại nếu ăn quá nhiều 11/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Những tác hại khi xem phim xxx quá nhiều 1/8/16