1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Tác dụng bất ngờ - lý do bạn nên ôm ai đó

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi hangngo1, 29/7/16.

Lượt xem: 36

 1. hangngo1

  hangngo1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/16
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Vui buồn có thể đến bất chợt trong cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để đi qua và tiến đến hạnh phúc lại phụ thuộc nhiều vào thói quen của mỗi người.  Khi bạn suy sụp tinh thần hoặc mệt mỏi bạn luôn có xu hướng muốn ôm ai đó để được an ủi,để có thể dự dẫm,san sẻ nỗi phiền muội.Vậy ngoài ra một cái ôm còn có những lợi ích đặc biệt nào khác không?

  [​IMG]

  Khi bạn ôm ai đó các hóa chất và hormone được kích hoạt giúp cải thiện tâm trạng, giảm đau, bảo vệ hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh :


  Cải thiện tâm trạng: Các hormone và hóa chất trong não sẽ được sản xuất để nâng cao tâm trạng, giảm tính khí thất thường, gay gắt khi bạn ôm một ai đó.

  [​IMG]

  Giảm đau: Cái ôm cũng có thể giải phóng endorphin trong não, đó là một hormone chịu trách nhiệm cho việc giảm đau cơ thể một cách hiệu quả.  Cải thiện hệ thống miễn dịch: Khi hành động ôm làm giảm kích thích tố căng thẳng ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch thì cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh và lành mạnh hơn.

  [​IMG]

  Thư giãn tức thì: Trong khi ôm một người khác, não phát hành lượng lớn hormone dopamine, mang lại một cảm giác bình yên và thư giãn các dây thần kinh của bạn ngay lập tức.

  Điều trị trầm cảm: Một cái ôm ấm áp giúp làm tăng mức độ dopamine trong não, giúp điều trị trầm cảm hiệu quả bởi trầm cảm xảy ra là do sự thiếu hụt dopamine trong não.

  [​IMG]  Điều trị bệnh Parkinson: Căn bệnh này có liên quan đến mức độ dopamine trong não bị hạ xuống. Một cái ôm ấm áp sẽ giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn.  Cải thiện sức khỏe tim mạch: Trong khi ôm, cơ thể bạn thư giãn và nhịp tim của bạn được cân bằng, vì vậy hành động ôm cũng có thể giữ cho trái tim của bạn trong trạng thái khỏe mạnh.

  [​IMG]

  Mong bài viết phần nào có thể cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.Hãy trao yêu thương khi còn có thể các bạn nhé !
  Trích nguồn : Tác dụng bất ngờ - lý do bạn nên ôm ai đó
Similar Threads: Tác dụng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống một số động tác giảm đau lưng cho nhân viên văn phòng 19/7/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tuổi tác và hạnh phúc 24/2/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tác động bất ngờ khi chứng kiến những hành động tử tế 16/11/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Những nguyên tắc về mối quan hệ 3/11/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Cafein có tác động như thế nào lên não bộ? 3/4/13