Suy nghĩ về 1 người và bị thu hút trước người đó

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 18/5/13.

Lượt xem: 353

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Suy nghĩ về 1 người và bị thu hút trước người đó

  Suy nghĩ về 1 ai đó có thể làm bạn bị thu hút trước người đó ngay cả nếu ban đầu bạn không thích người đó?

  Martin nhìn thấy Sarah hằng ngày nhưng anh chưa bao giờ nghĩ về cô theo ý nghĩa tình yêu. 1 ngày nọ, bạn của anh í Steve nói với anh rằng không ai có thể hẹn hò với cô gái này vì cô í quá kiêu ngạo. Đến lúc này, cái tôi của Martin thúc đẩy anh vượt qua thử thách này và do đó anh quyết định hẹn hò với Sarah dù anh không thích cô.

  Martin bắt đầu sử dụng những chiêu trò của anh để thu hút sự chú ý của cô và anh bắt đầu liên lạc với cô thường xuyên. 1 ngày, Martin đang đợi 1 cuộc điện thoại từ Sarah, anh mong là cô sẽ trả lời lại cuộc gọi của anh. Sarah đã không gọi cho Martin ngày hôm đó và điều này khiến anh buồn bực rất nhiều.

  Anh bắt đầu nhớ lại những lỗi lầm mà anh đã làm với cô chỉ để biết lí do tại sao cô không gọi điện. Nhiều tiếng đồng hồ trôi qua, Martin bắt đầu nghĩ về Sarah thường xuyên hơn.

  Sau 1 ngày, Martin gần như không thể không nói về Sarah với những người bạn của anh hoặc ít nhất là đề cập về cô í.

  Trong 2 ngày, Martin nói với bạn bè anh là anh yêu Sarah sâu sắc và anh cảm thấy tồi tệ vì cô không gọi điện!

  Điều gì đã xảy ra ở đây? Làm thế nào 1 người trước đây không thích cô gái này lại bắt đầu yêu cô chỉ trong 2 ngày?

  Điều này xảy ra vì bạn càng nghĩ về 1 người, bạn sẽ càng có nhiều khả năng bị thu hút trước anh/cô ấy, ngay cả nếu ban đầu bạn không thích anh/cô ấy!

  Trước khi Martin chấp nhận thách thức, anh chưa từng nghĩ về Sarah nhưng khi nó trở thành vấn đề của việc bảo vệ cái tôi của anh ấy, anh đã bắt đầu nghĩ về cô thường xuyên hơn.

  Theo 1 nghiên cứu, bạn càng cố gắng ngăn không cho bản thân bạn nghĩ về 1 điều gì đó thì bạn sẽ càng thấy bản thân nghĩ về điều đó. Vì tiềm thức được lập trình bởi những ý nghĩ lặp đi lặp lại, tâm trí của Martin bắt đầu được lập trình bởi những hình ảnh của Sarah.

  Nghiên cứu khác cho thấy tâm trí của chúng ta có xu hướng không bao giờ từ bỏ suy nghĩ về những công việc chưa hoàn thành. Đây là lí do tại sao Martin tiếp tục nghĩ về Sarah suốt ngày khi cô không trả lời điện thoại.

  Khi 1 người mong đợi nhận được 1 sự hồi đáp từ 1 người khác, anh bắt đầu nghĩ về cô thường xuyên hơn, suy nghĩ liên tục này sẽ lập trình tâm trí khi thời gian trôi quan và anh có thể yêu cô.

  Làm thế nào để người khác bị thu hút trước bạn?

  Nếu bạn có thể tìm ra 1 cách để làm cho bất kì ai mong đợi bất kì điều gì từ bạn thì khi đó bạn đã tìm ra cách để làm anh/cô í yêu bạn! Sau đây là 1 vài ví dụ:

  1) Những người tìm kiếm sự chú ý: Nếu bạn lấy đi sự chú ý mà người tìm kiếm sự chú ý từng nhận được từ bạn thì khi đó anh ấy sẽ nghĩ về bạn thường xuyên hơn và khả năng lớn là anh ta sẽ trở nên bị ám ảnh bởi bạn.

  2) Người cứng đầu: 1 người cứng đầu sẽ không từ bỏ trước khi anh ta làm mọi việc theo ý của mình. 1 khi bạn kích thích được tính cứng đầu ở 1 người theo cách khiến anh ta theo đuổi sự chú ý của bạn thì khi đó bạn có thể làm anh ta bị ám ảnh bởi bạn.

  3) Người có cái tôi tự mãn: Người có cái tôi tự mãn có thể theo đuổi những người phớt lờ họ chỉ để dạy cho họ 1 bài học bằng cách sau này phớt lờ lại họ. Đây chính xác là điều đã xảy ra với martin. Ban đầu nó chỉ là 1 vấn đề của cái tôi, nhưng khi thời gian trôi qua, nó chuyển thành sự ám ảnh. Sự ám ảnh này đến lượt nó chuyển thành sự gắn bó và chàng trai kết thúc là yêu cô gái!

  Nguồn: 2knowmyself