1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Sushi và Sashimi món ăn đẹp mắt và hấp dẫn tại Nhà hàng Nhật 76 Triệu Việt Vương

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Eel, 16/5/14.

Lượt xem: 186

  1. Eel

    Eel Thành Viên Mới

    Tham gia:
    21/4/14
    Bài viết:
    47
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Không theo kiểu thể hiện hoành tráng về số lượng như ẩm thực Trung Hoa, hương vị không quá nồng đậm như món ăn Ấn Độ, ẩm thực Nhật Bản nghiêng về sự bắt mắt và tinh tế. Những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn sẽ để lại cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng khi thực khách dùng xong bữa.Nếu như chúng ta công nhận với nhau rằng các món hải sản tươi sống là đặc điểm lớn nhất của ẩm thực Nhật, thì Sushi[/b
    Mã:
    
    
    ] và Sashimi là 2 đại diện tiêu biểu nhất của đặc điểm ấy.

    Thực khách phương Tây, trong quá trình lạ lẫm tìm hiểu các món ăn phương Đông, đã nhầm tưởng rằng sushisashimi giống nhau. Trên thực tế, có một sự khác nhau cơ bản giữa 2 món ăn này. Sashimi là món ăn bao gồm các miếng hải sản tươi sống ăn kèm với củ cải bào và lá tía tô, trong khi đó, sushi là món cơm trộn giấm mà bên trong hoặc trên bề mặt mỗi miếng cơm có hải sản tươi sống, hoặc hải sản đã được nấu chín (nướng, hấp…) hay một số loại rau củ.

    [​IMG]Makimoto - sushi cuộn, thức ăn nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển, sau đó được cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.
    Sashimi
    Sashimi thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm, nhưng kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào loại nguyên liệu và người đầu bếp. Sashimi ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

    Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm Sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Sashimi thường là món đầu tiên trong bữa ăn vì người Nhật cho rằng, sashimi phải được ăn trước để tránh các món có mùi đậm làm ảnh hưởng đến khẩu vị.Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế.

    Cảm giác tinh khiết có thể biến đổi từ cá hồi (loài cá không phải là truyền thống của Nhật), tôm, cá ngừ đến cá mực, bạch tuộc, mỗi loại lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng. Cảm giác đầu tiên khi bạn cho miếng sashimi vào miệng là vị cay xộc đến mũi đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của cá sống. Chúng như tan đi trong miệng, trôi tuột xuống bao tử lúc nào mà chúng ta không biết.

    Tại nhà hàng Asahi Sushi và Asahi HotPot hiện nay có khoảng 30 - 40 loại sashimi, ngon nhất có thể kể đếnSashimi cá hồi, Sashimi cá đuôi vàng, sashimi sò điệp, Sashimi cá trích ép trứng, sashimi bạch tuộc

    [​IMG]
    Sashimi tổng hợp tại nhà hàng Asahi 76 Triệu Việt Vương.
    Sushi
    Nếu như Sashimi là món ăn được dọn ra gần như đầu tiên để đánh thức các giác quan, thì Sushi là món ăn “để cho no bụng” của người Nhật. Nhưng nói như thế không có nghĩa là Sushi không tinh tế. Trái lại, chỉ riêng những kiến thức về các loại Sushi, cách làm và cách thưởng thức sushi cũng đủ làm nên một môn nghệ thuật - nghệ thuật của sự phối hợp màu sắc và hương vị. Khi người đầu bếp đặt trước mặt bạn một khay Sushi, bạn sẽ không thể ngăn mình khỏi cảm giác sững sờ như đứng trước một bức tranh đẹp. Hãy nhìn ngắm sự kỳ diệu của những gam màu: màu cam lóng lánh của trứng cá hồi, màu trắng của cơm trộn giấm, màu hồng phớt của tôm, màu xanh của rau củ, màu đen thẫm của lớp rong biển bọc ngoài… Bạn thậm chí sẽ ngần ngừ không muốn ăn, vì sợ phá hỏng một tác phẩm nghệ thuật đẹp nhường ấy. Nhưng hãy mạnh dạn, dùng những ngón tay của mình cầm miếng Sushi đưa lên miệng, bạn sẽ thấy vẻ đẹp chỉ là sự khởi đầu.
    [​IMG]
    Sushi tổng hợp tại nhà hàng Asahi 288 Bà Triệu.
    Tại nhà hàng Asahi Sushi và Asahi Hot Pot, bạn có thể tìm thấy đủ 6 loại sushi cơ bản của người Nhật. Đó là:Nigirizushi (sushi nắm, cơm trộn giấm được đắp lên bằng một một miếng hải sản, phía trên có thể có một chút gừng xay nhuyễn hoặc vài hạt hành xanh thái nhỏ), Chirashizushi (một tô bới đầy cơm với các loại thịt cá, rong biển ... được chất đầy trên mặt), Makimono (sushi cuộn, thức ăn nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển, sau đó được cắt thành từng khoanh tròn nhỏ), Gunkan (phần cơm được bao quanh bởi lá rong biển, thức ăn xếp lên trên mặt, thường là trứng cua, trứng cá tuyết, trứng cá hồi…), Oshizushi (sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hơn, thường là 2 lớp cơm kẹp 1 lớp nhân), Temaki(sushi được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau).

    Tuy có nhiều loại nhưng Sushi lại có chung một cách ăn là dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. Gừng có tác dụng rửa sạch vị giác của bạn sau mỗi món Sushi, nhờ thế bạn có thể thưởng thức nhiều loạiSushi khác nhau. Cách chấm nước tương cũng phải chú ý để không làm ảnh hưởng đến hương vị vốn có. Nên chấm phần mặt thức ăn vào nước tương, không nên chấm vào phần cơm, vì nó sẽ hút lấy nhiều nước tương làm cho sushi bị mặn. Đừng cắn nát miếng sushi, hãy cho trọn vào miệng, nhắm mắt lại để cảm nhận được vị cay, thơm nồng của món ăn độc đáo này.
    [​IMG]Oshizushi - sushi được ép trong khuôn gỗ rồi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hơn.

    [​IMG]
    Nigirizushi - sushi nắm, cơm trộn giấm được đắp lên bằng một một miếng hải sản.
    Nhà hàng Asahi Sushi - 288 Bà Triệu, Hà Nội.
    Điện thoại: 04 3974 5945.
    Website: asahisushi.vn

    Nhà hàng Asahi Hot Pot - 76 Triệu Việt Vương
    Điện thoại: 04. 39447966
    Hotline: 0902 286 286
    [​IMG]
  2. sogunbi35

    sogunbi35 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/3/14
    Bài viết:
    133
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    sogunbi35
    Up cho bác nào, chúc bác mua may bán đắt...

    Dịch vụ tăng like facebook, tăng like fanpage.
    Tặng quảng cáo Miển Phí trên 100 Groups Facebook lớn.
    Tel: 0909 498 458 - Mr. Phương.
    Website: www.dichvutanglike.tk


    ---------- Post added at 08:00 PM ---------- Previous post was at 07:43 PM ----------

    Up cho bác nào, chúc bác mua may bán đắt...

    Dịch vụ tăng like facebook, tăng like fanpage.
    Tặng quảng cáo Miển Phí trên 100 Groups Facebook lớn.
    Tel: 0909 498 458 - Mr. Phương.
    Website: www.dichvutanglike.tk
Similar Threads: Sushi Sashimi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực Sashimi Món ngon hấp dẫn tại Asahi Sushi 76 Triệu Việt Vương 30/5/14
Ẩm Thực Nhà hàng Koto BBQ Sushi Nhật Bản 4/11/16
Ẩm Thực Buffet sushi ngon rẻ ưu đãi lớn 22/9/16
Ẩm Thực Công thức làm sushi ngon mê mẩn 14/9/16
Ẩm Thực Biến tấu sushi thành các loại sushi biến hình 13/9/16