1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Sườn lợn hấp bia bạn đã ăn chưa

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi nttl2512, 3/6/14.

Lượt xem: 112

  1. nttl2512

    nttl2512 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    31/10/13
    Bài viết:
    98
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Nơi ở:
    Bắc Ninh
    Bạn có thể làm mới món sườn lợn quen thuộc bằng cách hấp bia. Đảm bảo cả nhà sẽ suýt xoa vì vị ngon đặc biệt của nó.

    [​IMG]
    Nguyên liệu
    - 400 gr sườn lợn
    - 200 gr khoai tây bi
    - 1/2 lít Bia Tiger, 1/2 củ hành tây, 2 nhánh hành lá
    - 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu
    - Dầu ăn
    Thực hiện
    Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, tước sợi. Hành tây thái lát mỏng. Ướp sườn lợn với hạt nêm, đường, tiêu khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó, rán sườn cho chín vàng.

    Cho sườn ra đĩa, đổ nửa phần bia vào cùng với khoai tây, hấp 20 phút. Khi gần ăn, cho nốt phần bia còn lại vào hấp nóng.

    Để món ăn thơm hơn, khi cho phần bia còn lại vào, bạn không nên hấp lâu, chỉ cần vừa nóng là tắt bếp ngay. Trang trí thêm hành lá.

    Xem thêm : http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/597364/le-hoi-hanh-trinh-soi-dong-cung-bia-tiger.html