Hà Nội Sùi mào gà chữa dứt điểm được không

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vuha89, 7/10/16.

Lượt xem: 23

 1. vuha89

  vuha89 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chị Hoàng Xuân T. (25 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ “mình bị sùi mào gà mình cũng điều trị bệnh nhưng bệnh liên tục tái phát, trung bình cứ khoảng 2-3 tháng lại tái phát một lần và mìn lại phải đi đốt. Mình muốn hỏi có phương pháp nào điều trị sùi mào gà hay không hoặc làm cách nào để bệnh không tái phát, chứ điều trị nhiều lần như vậy cũng tốn kém, mà mình cũng mệt mỏi và ám ảnh với những mụn sùi này”.

  Không chỉ chị T. mà rất nhiều người bệnh, kể cả nam giới đều tỏ ra sợ hãi khi mắc bệnh cũng như mong muốn có được một phương pháp điều trị làm sao đó có thể chữa khỏi hoàn toàn, không tái phát. Trước khi giải thích về vấn đề này thì chúng ta cần biết rằng, sùi mào gà là một bệnh do virus gây ra.

  Nguyên nhân gây sùi mào gà là gi? Humanpapilloma virus (HPV) là tác nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà. Và cho đến nay, vẫn chưa có một phương pháp hay một loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm, tiêu diệt được loại virus này. Do đó, tất cả những bệnh nhân bị sùi mào gà sẽ vĩnh viễn mang trong người virus này. Việc chữa trị dù là bằng cách nào, loại thuốc nào nào đi chăng nữa thì cũng chỉ nhằm loại bỏ những tổn thương do virus này gây ra.

  Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là người bệnh phải sống chung với bệnh, trên thực tế có rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi được điều trị tích cực sùi mào gà tại các cơ sở y tế chuyên khoa đều có thể trở về cuộc sống bình thường, không tái phát, thậm chí họ có thể sinh con, lập gia đình bình thường. Điều trị sùi mào gà triệt để bên cạnh việc áp dụng các phương pháp nhằm loại bỏ những tổn thương do virus gây ra thì tại một số cơ sở y tế hiện nay còn chỉ định thêm các phương pháp nhằm hỗ trợ điều trị, nâng cao sức đề kháng, tiêu viêm hiệu quả. Tùy thuộc từng cơ sở y tế mà các biện pháp này có thể khác nhau.
  Theo lâm sàng đối với những trường hợp bị sùi mào gà 1-2 năm mà không tái phát thì bệnh nhân có thể yên tâm, có thể quan hệ bình thường, lập gia đình và sinh con để cái.

  Như vậy, không có phương pháp nào có thể điều trị sùi mào gà triệt để 100%, mặc dù điều trị rất hiệu quả, sau 1-2 năm không tái phát nhưng các bác sĩ cũng không thể kết luận bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn, virus được tiêu diệt. Tuy nhiên bằng các biện pháp điều trị tích cực cùng các phương pháp hỗ trợ điều trị thì việc điều trị sùi mào gà ngày nay cũng không còn là bài toàn nan giải. Nhiều trường hợp sau điều trị người bệnh vẫn có thể trở về sinh hoạt bình thường, chỉ cần chú ý tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.