1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Sức mạnh của hối tiếc

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 11/4/13.

Lượt xem: 356

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Tham khảo
  The Power of Regret
  Published on April 8, 2013 by Susan Weinschenk, Ph.D. in Brain Wise

  Chúng ta không thích hối tiếc và sẽ làm tất cả để tránh hối tiếc. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết những thứ làm chúng ta cảm thấy hối tiếc và cách chúng ta xử lý để thoát khỏi nó.

  Nhiều cơ hội = nhiều hối tiếc – Chúng ta càng có nhiều lựa chọn và cơ hội, chúng ta càng cảm thấy hối tiếc. Chúng ta càng cảm thấy mình có thể làm 1 việc gì đó khác đi, thì khi đó chúng ta càng cảm thấy hối tiếc. Nếu chúng ta cảm thấy mình không có sự lựa chọn trong quyết định hoặc hành động của chúng ta thì khi đó chúng ta cảm thấy ít hối tiếc hơn.

  Hối tiếc = Truyền cảm hứng hành động – vì chúng ta không thích hối tiếc, và vì chúng ta cảm thấy hối tiếc nhất về những thứ chúng ta có thể chỉnh sửa, hối tiếc thực sự là 1 động cơ thúc đẩy hành động. Khi chúng ta cảm thấy hối tiếc là khi chúng ta có nhiều khả năng hành động nhất. Và chúng ta sẽ thường tiến hành 1 hành động để tránh sự hối tiếc trước khi nó xảy đến.

  Chúng ta càng già, chúng ta càng ít cảm thấy hối tiếc – Nó có vẻ phản trực giác, nhưng chúng ta càng già chúng ta càng ít thấy hối tiếc. Điều này là bởi vì chúng ta càng già thì chúng ta càng có ít cơ hội để thay đổi hoặc sửa chữa mọi việc. Vì hối tiếc liên quan đến cảm giác chúng ta có nhiều cơ hội, cho nên chúng ta cảm thấy ít hối tiếc hơn khi chúng ta già hơn.

  Nguồn: PsychologyToday

Similar Threads: Sức mạnh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Thiếu tiền có thể làm giảm sức mạnh ý chí và trí tuệ của bạn 20/12/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Sức Mạnh Của Người Mẹ 4/12/12
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Kiên nhẫn: sức mạnh của sự chờ đợi 21/10/12
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe những bạn nữ có bầu hoặc các phái đẹp nạo phá thai 8/9/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống 21 mẹo giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam 7/6/16