Sửa răng khấp khểnh giúp cải thiện nụ cười bạn

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 29/12/15.

Lượt xem: 95

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tình trạng răng khấp khểnh không đều xuất phát chủ yếu từ khi mọc răng vĩnh viễn khi các mầm răng sắp xếp bị lệch lạc, tương quan giữa răng và xương hàm có sự mất cân đối. Ngoài ra, những thói quen thời thơ ấu như tật mút ngón tay, đẩy lưỡi… cũng khiến cho các răng trong giai đoạn mọc vĩnh viễn, chưa cố định đã có sự lệch lạc.

  [​IMG]

  Răng khấp khểnh có tác hại gì?

  Trong giai đoạn thay răng sữa, răng thường mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến các răng mọc lệch lạc hay bị hô ra.

  Tình trạng răng khấp khểnh không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm mà còn dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Với các răng chìa ra, thụt vào không theo trật tự trên cung hàm thì việc vệ sinh là khá khó khăn, thức ăn có nguy cơ giắt kẽ rất cao, đây là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào mảng bám trên răng và gây bệnh.

  [​IMG]

  Sửa răng khấp khểnh thế nào?

  + Bọc răng sứ:

  Tuy không phải là giải pháp cơ bản nhất cho tình trạng răng khấp khểnh nhưng bọc răng sứ lại tỏ ra khá hiệu quả trong trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ, khi chưa dẫn đến các sai lệch về khớp cắn. Bọc răng sứ sẽ giúp mài chỉnh lại thế răng cũng như chỉnh sửa kích cỡ của răng trong trường hợp răng to dài quá khổ.

  + Niềng răng – sửa răng khấp khểnh

  Trong các trường hợp sai lệch khớp cắn hay răng khấp khểnh ở mức độ nghiêm trọng mà bọc sứ không thể khắc phục được thì giải pháp duy nhất chính là niềng răng. Để điều chỉnh lại các răng khấp khểnh về tình trạng đều khít trên cung hàm, nha sỹ cần sử dụng khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng tác động di chuyển chân răng dần dần về vị trí đã tính toán sao cho đều khít nhất.

  [​IMG]

  Quy trình chỉnh nha sửa răng khấp khểnh sẽ diễn ra trong vòng từ 12 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Sau đó, bạn cần đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định để cố định chân răng ở vị trí mới mà không bị lệch lạc, lộn xộn nữa.