Toàn Quốc Sữa mẹ - cho trẻ sức đề kháng tốt nhất

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi ntko8001, 14/2/16.

Lượt xem: 56

 1. ntko8001

  ntko8001 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/12/13
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu cho tất cả trẻ đủ tháng khoẻ mạnh, do sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Để có đủ lượng sữa mẹ, các bà mẹ cần đảm bảo ăn uống theo một chế độ ăn uống cân đối và đầy đủ dưỡng chất.

  Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng việc nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng sẽ làm giảm nguy cơ xuất hiện các triệu chứng về dị ứng hô hấp và bệnh chàm sau này.

  Với nhiều lý do khác nhau, do hoàn cảnh về cá nhân, hoàn cảnh xã hội hoặc tình trạng bệnh lý, một số bà mẹ không thể cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Các trẻ này cần được nuôi bằng các loại sữa công thức đảm bảo chất lượng. Việc cho ăn dặm có thể được bắt đầu sớm nhất là khi trẻ được 4 đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, việc bú sữa mẹ vẫn có thể được duy trì trong 2 năm hoặc lâu hơn.

  Đối với hầu hết trẻ, bú mẹ là một phản ứng tự nhiên nhưng một số trẻ sẽ cần sự giúp đỡ chút ít từ người mẹ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản giúp cả mẹ và bé cùng bắt đầu làm quen.  Lượng sữa công thức trẻ bú bình quân trong năm đầu tiên

  Cách tốt nhất để cho trẻ bú là cho trẻ bú tối đa theo nhu cầu. Nếu trẻ quấy khóc và đã không bú trong hơn hai tiếng đồng hồ thì chắc chắn đã đến lúc bạn phải cho trẻ bú rồi đấy.

  [​IMG]