Sửa chữa wifi máy tính hiện nay

Thảo luận trong 'Diễn đàn Laptop' bắt đầu bởi saotrinh29, 25/10/17.

Lượt xem: 13

 1. saotrinh29

  saotrinh29 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1

  Kiểm tra tốc độ truy cập
  Để xem tốc độ truy cập thực tế của mạng không dây vừa tạo, Sửa máy tính tại nhà quận Thủ Đức khuyên bạn nên sử dụng một công cụ đo khách quan thay vì kiểm tra bằng cảm quan thông qua việc truy cập web. Có một công cụ nền web khá hữu ích là Speedtest.net của Ookla để bạn lựa chọn. Speedtest có thể đo tốc độ upload, download cũng như giới hạn băng thông của mạng Wi-Fi.

  [​IMG]

  Kiểm tra lại thông số VLAN cho từng SSID

  Nếu hệ thống mạng của bạn được thiết lập với nhiều mạng LAN ảo (virtual LANs) và SSID thì rất có thể bạn sẽ thiết lập sai các thông số liên quan trên router, switch hay access point. Ví dụ, mặc dù bạn chỉ định mỗi SSID với một VLAN đơn, nhưng rất có thể thông số VLAN Tagging bị khai báo sai. Điều này vô tình khiến hệ thống tự động trỏ một VLAN riêng (private VLAN) đến với một VLAN công khai (guest VLAN). Bên cạnh đó, khi bạn chạy thử mỗi access point thì Sửa máy tính tại nhà quận Tân Bình khuyên bạn cần kiểm tra thật kỹ thông số này để chắc chắn rằng chúng được vận hành hoàn hảo, vì sẽ rất tốn thời gian để sửa, thiết lập lại đúng cho các VLAN bị cấu hình sai.

  [​IMG]

  Kiểm tra vùng phủ sóng không dây

  Một lần nữa, bạn cần kiểm tra xem sóng Wi-Fi có được phủ rộng khắp hay không, mặc dù hiện nay công nghệ trên các thiết bị phát và ăng-ten tích hợp giúp sóng “len lỏi” đến mọi ngóc ngách.

  Ngoài cách thủ công là bạn mang điện thoại hay laptop chạy đến khắp nơi trong nhà và kiểm tra xem mạng Wi-Fi “sóng sánh” thế nào, thì Sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp gợi ý cho bạn cách khác tiện lợi hơn là sử dụng công cụ đo và phân tích mức phủ sóng.