Hà Nội Sữa chữa mái tôn bị dột, chống dột mái tôn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi huongduong, 1/9/16.

Lượt xem: 593

 1. huongduong

  huongduong Thành Viên Mới

  Tham gia:
  11/8/16
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Nguyên nhân và quy trình sửa mái tôn bị dột
  1. Dột mái tôn ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ
  * Nguyên nhân: Dột từ những vị trí nối tôn, nhất là phía cuối máng thoát nước có độ dốc máng nhỏ, máng thoát nước bé, ống thoát nước nhỏ hoặc khoảng cách đặt ống nước quá xa nên lượng nước mưa thoát không kịp dẫn đến tràn ra ngoài, thấm qua các vị trí nối tôn.
  Biện pháp khắc phục:
  + Bước 1: Xác định bề rộng của mái tôn là bao nhiêu m2. Để tính lượng nước mưa khi trời mưa xuống máng và ống thoát nước mới thoát được hết.
  + Bước 2: Máng tôn nhỏ thì thay máng tôn to hơn, bổ sung hoặc thay ống thoát nước to hơn, dày hơn vào các vị trí cần thay lắp.
  + Bước 3: Bơm keo Silicon và các vị trí nối máng, nối mái, cổ ống, đầu vít….tránh cho nước mưa thấm qua.
  2. Dột mái tôn ở các vị trí thủng tôn
  *Nguyên nhân: Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ do lâu ngày gặp phản ứng điện hóa bị ăn mòn tôn hoặc do sử dụng loại tôn kém chất lượng gặp nắng nóng giãn ra, lạnh co đột ngột làm thủng lỗ trên mái càng lâu càng nhiều. Lưu ý nếu thủng quá nhiều thì có thể phải thay tôn mới.
  * Biện pháp khắc phục: Nếu vị trí mái tôn thủng thì ta sửa như sau ( đường Kính lỗ thủng ≤ 30 cm)
  + Bước 1: Xác định vị trí tôn thủng.
  + Bước 2: Cắt một miếng tôn to hơn vị trí thủng.
  + Bước 3: Dán hoặc bắt đè miếng tôn cắt lên vị trí thủng.
  + Bước 4: Bơm keo Silicon lên các mép tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn dán và mái tôn được dán hoặc đầu vít tôn bị bắt đè lên.
  3. Dột mái tôn ở vị trí mũ đinh bị rỉ, bật mái
  * Nguyên nhân: Dột từ những mũ đinh: mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên lâu dần tại vị trí đinh ốc vít gắn trên mái bị ăn mòn gây tôn rỉ sét, mục ngày càng rộng ra. Khi có gió thổi mạnh các mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở gioăng sẽ gây rò rỉ nước hoặc mái tôn bị lật lên.
  * Biện pháp khắc phục:
  + Bước 1: Chuẩn bị keo Silicon và súng bắn vít ( ốc vít, súng bắn Silicon….)
  + Bước 2: Bắn vít bổ sung vào các vị trí ốc vít bị han rỉ, bị bay mũ… để đè tấm tôn xuống.
  + Bước 3: Bơm keo Silicon vào các đầu ốc vít bị han rỉ, vào các lỗ bắn ốc vít cũ, bơm keo lên các đầu ốc vít mới bắn bổ sung.
  Nếu nhà bạn đang trong tình trạng nhà bị dột mái tôn hay cần đến các dịch vụ sửa chữa hư hỏng trong ngôi nhà thì hãy gọi ngay cho Gọi Thợ – 0473 088 088, nhân viên kỹ thuật sẽ đến khảo sát ngay tại nhà của bạn kèm tư vấn cho bạn miễn phí và báo giá hợp lý nhất.
  Nguồn: goitho.com