Sự thật về bệnh tim la và nguyên do lây nhiễm

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoangtrong1807, 5/10/16.

Lượt xem: 29

 1. hoangtrong1807

  hoangtrong1807 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/3/16
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1.Các biểu hiện của bệnh lý có khả năng được chia thành môn giai đoạn sau:
  Giai đoạn tiền phát:
  Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh lý giang mai: người bệnh có khả năng xuất hiện những vết lở loét đơn lẻ hoặc cũng có khả năng xuất hiện thành từng cụm ở nơi vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.
  các vết lở loét này có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu, kích thước khoảng từ 0.3-3 cm, bờ nhẵn, không ngứa, không đau, không có mủ, kèm theo nổi hạch hai phía bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau, có khả năng có màu đỏ.
  những bác sỹ dấu hiệu này có thể kéo dài từ 3-6 tuần và thường tự khỏi ngay cả lúc không có được trị bệnh bắt buộc các đối tượng lầm tưởng rằng đã khỏi bệnh lý hoàn toàn, mặt khác thực ra khi này vi khuẩn đã đi vào máu cũng như căn bệnh có thể tiếp tục phát triển với nhiều biểu hiện nghiêm trọng hơn.
  Giai đoạn thứ phát:
  Trong giai đoạn thứ phát, người bị mắc bệnh giang mai có thể vừa bắt đầu bị phát ban ở da và xuất hiện các vết lở loét ở mồm, âm đạo, hay hậu những bác sỹ (còn được gọi là tổn thương màng nhầy).
  [​IMG]
  Giai đoạn này có khả năng bắt đầu bằng việc xuất hiện phát ban ở 1 vùng hay nhiều bộ phận trên cơ thể. Phát ban có khả năng xảy ra lúc sĩ chuyên khoa vết lở loét ở giai đoạn sơ cấp đã khỏi và vài tuần sau lúc các vết lở loét lành lại.
  môn phát ban này nhìn như các đốm thô ráp, màu đỏ và đỏ nâu có khả năng xuất hiện ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.Thông có thể thì người bị bệnh có khả năng không cảm giác ngứa ngáy hay với khi môn nốt ban xuất hiện không rõ ràng khiến đối tượng không chú ý tới.
  những biểu hiện căn bệnh giang mai thường xảy ra ở giai đoạn này như:
  biểu hiện nhận phát hiện bệnh giang mai – Giai đoạn thứ phát
  các biểu hiện của giai đoạn này thông thường thường tự biến mất, nhưng đừng lầm tưởng rằng là bạn đã hoàn toàn khỏi căn bệnh. nếu như không được chữa bệnh sớm thì bệnh có khả năng tiến triển sang giai đoạn mới là giai đoạn tiềm ẩn và sau đấy có khả năng sẽ chuyển sang giai đoạn cuối của căn bệnh giang mai.
  Giai đoạn tiềm ẩn cũng như giai đoạn cuối:
  Giai đoạn tiềm ẩn của bệnh lý giang mai bắt đầu lúc sĩ chuyên khoa dấu hiệu của sĩ chuyên khoa giai đoạn trước biến mất. nếu như không có được chữa bệnh người bệnh có khả năng vẫn mắc bệnh lý giang mai trong các năm liền bất kể không có biểu hiện bệnh.
  Phần lớn những người bệnh mặc dù không được điều trị thì vẫn không tiến triển cho giai đoạn muộn. tuy vậy nếu điều này xảy ra nó có thể thường rất nghiêm trọng và xảy ra sau từ 10-30 năm kể từ lúc vừa bị nhiễm căn bệnh.
  các cơ quan nội tạng của cơ thể đối tượng sẽ vừa bắt đầu bị tổn thương và dẫn tới tử vong.
  2. Mắc bệnh lý giang mai - nguyên nhân do đâu?
  1 dòng xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum là nguyên do dẫn đến bệnh lý giang mai. Chúng thường xâm nhập vào cơ thể qua việc tiếp xúc gần gũi với người bị mắc bệnh khi quan hệ dục tình bừa bãi qua đường âm đạo, hậu những bác sỹ, quan hệ dục tình đường miệng hoặc qua việc chia sẻ đồ chơi dục tình với đối tác tình dục nhiễm căn bệnh.
  Bạn cũng thường mắc bệnh giang mai nếu như dùng chung kim chích ma túy tới người nhiễm căn bệnh.
  thế nhưng bệnh phòng khám phụ khoa không thể lây truyền do dùng chung nhà vệ sinh, quần áo, dao kéo... vì những bác sỹ vi khuẩn này không thể tồn tại lâu bên ngoài cơ thể con người.
  Việc vừa bắt đầu bị lây nhiễm giang mai thông qua đường lan truyền máu là khá hiếm gặp vì máu luôn được kiểm tra trùng giang mai trước lúc lây nhiễm cho đối tượng.
  nếu bạn mắc căn bệnh giang mai lúc với thai thì có các nguy cơ sinh non hoặc tôi bé sinh ra vừa bắt đầu bị thiếu cân, hiện tượng nghiêm trọng hơn là thai có thể mới bị chết lưu. bởi thế trong thời giang những thai sản phụ nên buộc phải đi xét nghiệm giang mai định kỳ cũng như với hướng chữa bệnh sớm để bảo vệ mẹ và bé.
  3. bệnh giang mai với chữa khỏi được không?
  biện pháp chẩn đoán chính xác bệnh giang mai là xét nghiệm máu. Đôi lúc việc lấy dòng chất lỏng tiết ra từ vết loét cũng như xét nghiệm cũng có khả năng giúp chẩn đoán bệnh giang mai.
  bệnh lý giang mai nếu tìm ra sớm đặc biệt là ở giai đoạn tiền phát thì thường được trị bệnh dễ dàng bằng thuốc kháng sinh Penicillin tiêm cơ bắp.
  khi đang điều trị, buộc phải tránh quan hệ tình dục với với lúc sĩ chuyên khoa vết lở loét hoàn toàn được chữa lành.

  4. Liệu người bệnh có mắc bệnh giang mai lần nữa sau lúc đã điều trị?
  Câu trả lời là với. Ngay cả khi người bệnh đã được điều trị khỏi hoàn toàn thì vẫn có khả năng vừa bị tái nhiễm. các vết lỡ loét của giang mai có khả năng vừa bị ẩn trong âm đạo, hậu các, và nằm dưới bao quy đầu của cậu nhỏ và trong mồm do vậy đôi khi bạn thường khó nhận phát hiện được bạn gái bản thân có đang mắc căn bệnh hay không trừ khi người ấy đã được chẩn đoán là mắc bệnh lý giang mai.
  Bạn có khả năng có nguy cơ cao nhiễm trùng giang mai lần nữa nếu quan hệ với vợ mắc căn bệnh giang mai mà không có được trị bệnh. bởi thế kỹ thuật tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh giang mai là quan hệ tình dục an toàn 1 bạn gái một chồng, sử dụng bao cao su đúng phương pháp để giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh giang mai.