1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Sự thật thú vị về sushi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thubonn, 18/7/16.

Lượt xem: 36

  1. thubonn

    thubonn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/7/16
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Những năm gần đây, khi xu hướng ẩm thực dịch chuyển về Nhật Bản, các món sushi càng trở nên gần gũi hơn với giới trẻ Việt. Dù món ăn tinh tế, đặc sắc này đã có mặt khắp các nhà hàng, góc hè phố, thế nhưng có nhiều sự thật bất ngờ, thú vị mà nhiều thực khách của nó chưa biết!


    Các món sushi lên men nhờ cơm
    [​IMG]

    Những hạt cơm dẻo thơm trong sushi được sử dụng không phải với mục đích chính là ăn mà chính là tác nhân giúp cá, hải sản lên men. Trước đây, hiểu được tác dụng này, người dân vùng Đông Nam Á đã bảo quản hải sản bằng cách bọc trong cơm. Ngày nay, thời gian lên men cho món sushi giảm xuống, thực khách có thể ăn cả cơm và cá cùng lúc chứ không còn bị bỏ đi như trước đây nữa.

    Sushi từng là đồ ăn nhanh
    Nhật Bản những năm 1800 xem các món sushi như dạng đồ ăn nhanh và được bán với giá rẻ trong khắp nơi của thành phố. Được biết, người sáng tạo nên trào lưu này là đầu bếp Nhật Hanaya Yohei. Cách làm của ông đơn giản là ướp cá bằng sốt đậu nành hay nấu sơ qua, tránh tình trạng hỏng nguyên liệu sushi. Tuy nhiên, trào lưu này diễn ra chỉ trong 1 thời gian ngắn bởi chính phủ đưa ra những quy định khắt khe với món ăn này và từ đây 1 loạt các nhà hàng sushi ra đời thay cho trào lưu sushi đường phố.

    [​IMG]

    Giấm luôn được trộn với cơm
    Câu chuyện về sushi dẫu có nhiều thay đổi nhưng định luật bất thành văn với món ăn này là giấm luôn được sử dụng để trộn cùng cơm. Để món ăn được ngon, hấp dẫn, quy trình trộn giấm đòi hỏi phải thực hiện lưu ý đảm bảo nhiệt độ mức vừa phải, hạt cơm có độ dính phù hợp để có thể ôm trọn bởi lát cá và không rơi vãi trong khi ăn. Việc nhào giấm với cơm sẽ tạo ra áp lực để lớp bên ngoài của miếng sushi dày hơn.

    Rong biển cuộn trong cơm là xu hướng kiểu Mỹ
    Chỉ ở những nhà hàng Nhật Bản ở nước ngoài, món sushi với cách chế biến rong biển cuộn trong cơm mới phổ biến. Thực tế, loại sushi này không phổ biến, điển hình ở chính quê hương của món ăn. Được biết, cách chế biến này được trở thành xu hướng tại Mỹ.

    Ăn các món sushi đúng nhất là bằng tay
    [​IMG]

    Cách ăn các món ăn sushi đúng điệu kiểu Nhật phải là ăn bằng tay thay vì cách dùng đũa như người Việt thường làm. Chấm từng miếng một, ăn hải sản trước khi ăn cơm là những lưu ý trong cách ăn giúp bạn thưởng thức món ăn sành điệu nhất.
  2. thaivh

    thaivh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    14/7/16
    Bài viết:
    17
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Mod skin lol
    Nơi ở:
    Học cắt tóc ở Hà Nội
    Món này rất ngon nhưng không biết làm.. lần đầu thật sự không dám .. nhưng sau vài lần đâm ra nghiện :))
  3. chuonggio000

    chuonggio000 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/7/16
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hay quá! Trước giờ chỉ ăn chứ không biết những điều này