1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Sự khác nhau giữa mạng sợi thủy tinh và cáp adsl

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dvviettel90, 11/8/16.

Lượt xem: 11

 1. dvviettel90

  dvviettel90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/7/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay ftth không còn là một điều xa lạ với người sử dụng mạng cáp . Nhưng với người sử dụng thì phần nhiều họ chỉ hiểu sơ qua là cáp quang thì speed hơn cáp đồng nên thích sử dụng hơn, với giá lắp đặt internet viettel hấp dẫn người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn sau khi tìm hiểu bài viết dưới đây để đưa ra gói cước mình cần.
  do đó sợi thủy tinh là gì ?
  fiber là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, dùng ánh sáng để truyền qua tín hiệu.
  ftth dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong suốt bó được gọi là ftth và được dùng để truyền qua tín hiệu trong khoảng cách thức rất xa. Không giống như cáp adsl thông qua tín hiệu bằng điện, sợi thủy tinh ít bị nhiễu, fast cao (đây là tốc độ thông qua dữ liệu, phân biệt với fast tín hiệu) và truyền qua xa hơn.
  [​IMG]
  ích lợi khi dùng dịch vụ
  cáp quang là gói cước dịch vụ thích hợp cho nhóm các các bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn ADSL và kinh tế hơn Leased-line. Khi áp dụng dịch vụ cáp quang , quý khách sẽ thấy được các lợi ích của dịch vụ như sau:
  nhanh truy nhập internet cao fast gấp 200 lần so với giá adsl viettel
  Vì triển khai bằng fiber nên có chất lượng tốt hơn cáp adsl , hạ thiểu xung nhiễu và tác động của thiên tai.
  An toàn cho vật tư , ftth được làm chủ yếu bằng thủy tinh nên không có khả năng dẫn điện, vậy nên không sợ sét đánh lan truyền trên đường dây.
  Nâng cấp băng thông đơn giản mà không cần kéo cáp mới.
  Đáp ứng hiệu quả cho nhiều áp dụng như: Hosting Server riêng, VPN (mạng riêng ảo), truyền dữ liệu, Game Online, IPTV (truyền qua hình thúc đẩy ), VoD (xem phim theo đề xuất ), Video Conferrence (hội nghị truyền qua hình), IP Camera…
  sợi thủy tinh sẵn sàng cho các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao, đặc biệt là thông qua hình độ phân giải cao (HDTV) đề xuất băng thông lên đến vài chục Mbps, trong khi ADSL không đáp ứng được.
  Độ tốt cao tương đương như dịch vụ mạng cáp kênh thuê riêng Leased-line nhưng giá thuê bao hàng tháng thấp hơn vài chục lần.
  gói cước fiber fiber Viettel
  fiber là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để thông qua tín hiệu
  fiber dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong suốt bó được gọi là ftth và được áp dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách thức rất xa. Không giống như cáp adsl thông qua tín hiệu bằng điện, ftth ít bị nhiễu, speed cao (đây là speed truyền dữ liệu, phân biệt với fast tín hiệu) và truyền xa hơn.
  Với các đặc điểm trên, có thể nhận thấy giá cước ftth viettel có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đường truyền ADSL về nhanh , độ ổn định , chất lượng tín hiệu… Tuy nhiên giá thành giảm tầng và thiết bị đầu cuối cao hơn nên việc phủ sóng hạ tầng còn chậm. Nhưng trong suốt quy trình phát triển của giang san hiện nay và nhu cầu của người dân ngày càng được nâng cao thì ftth cáp quang Viettel sẽ nhanh chóng phủ sóng rộng khắp cả nước để phục vụ người dân ổn định hơn.