1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Sự hài hòa của những tòa nhà mang công viên cây xanh tại Chung cư goldseason 47 nguyễn tuân

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi mrphe1806, 20/7/16.

Lượt xem: 32

 1. mrphe1806

  mrphe1806 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/5/16
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Phân hạng nhà tầm thường cư nhằm đưa thị trường nhà ở đi vào nền nếp, thế nhưng mà, thực tế thì vấn đề này vẫn còn chạm chán phổ biến vướng bận rộn chưa được giải quyết triệt để.
  Phân hạng bình thường cư dựa trên tiêu chí nào?
  Việc phân hạng nhà phổ biến cư giúp hạn chế tình trạng chủ đầu bốn “tự phong hạng” cho công trình của mình, dẫn đến định giá bán “trên trời” và áp mức phí quản lý cao lêu nghêu ngưỡng không đúng mang chất lượng thực của tòa nhà. Ở thời điểm ngày nay, các tầm thường cư cao cấp như Bán chung cư Nguyễn Tuân đều được xét duyệt đàng hoàng chứ chẳng phải chủ đầu bốn tự đặt danh hiệu cho item của mình.
  [​IMG]
  Sự hài hòa hài hòa của những tòa nhà mang các công viên cây trồng, tích hợp phổ biến dịch vụ tiện ích tiên tiến, cao cấp biến nơi đây thành thiên đường không chỉ để ở nhưng còn là nơi để đòi hỏi một cuộc sống như ở thành phố Manhattan tại Mỹ.
  Công viên Manhattan bao gồm các khu vui chơi giải trí, Khu vực lễ hội, Khu nâng cao sức khỏe, Sân thể thao Đa năng ( bóng rổ), Khu thể dụng với dụng cụ, Đường dạo bộ liên khu,...cùng rất nhiều các tiện ích khác.
  Chuỗi tiện ích trong tòa Spring: Sảnh đón rước mùa xuân, Vỉa hè dạo bộ mùa xuân, Bể bơi bốn mùa, Sky lounge, ATM 24/7 tại sảnh,...
  Chuỗi tiện ích liên hoàn trong tòa Autumn: Khu vườn mùa thu, Thư viện, Phòng aerobic/Yoga, Phòng dancesport/khiêu vũ, Phòng bóng bàn/billard, Phòng vui chơi và vững mạnh thể chất trong nhà – Future room,...
  Chuỗi tiện ích liên hoàn trong tòa Summer: nhà hàng, Khu ẩm thực Á ÂU, Khu vực Cofe Side walk, Khu vườn bí hiểm mùa hạ, Sảnh đón rước mùa hè 01, 02, Ngân hàng, Phòng khám đa khoa quốc tế, Beauty Salon,...
  Khu trường học chất lượng cao: Khu trường học, khu trung tâm thương mại tăng trưởng trong nhà, khu trung tâm thương mại lớn mạnh ngoài trời, Khu vườn thực nghiệm, Vườn cây của mẹ, Vườn cây của ba, Thư viện, Góc tri thức ngoài trời, Sân trung tâm.
  Theo ấy, việc phân hạng này được thực hiện theo yêu cầu của chủ đầu tư, áp dụng đối với từng chung cư tự do đã được bàn giao và tiêu dùng sau ngày 1/7/2015 (thời điểm Luật Nhà ở năm 2014 sở hữu hiệu lực).
  chi tiết, nhà phổ biến cư được phân hạng theo Dự thảo Thông tứ sẽ được đánh giá dựa trên 4 nhóm tiêu chí: quy hoạch, kiến trúc, nhóm tiêu chí về hạ tầng khoa học và xã hội, nhóm tiêu chí về mức độ và chất lượng hoàn thiện, nhóm tiêu chí về chất lượng dịch vụ quản lý nhà phổ biến cư. Dựa trên cơ sở này, nhà tầm thường cư sẽ được phân thành 3 hạng (A, B, C) mang tổng số điểm tối đa là 100.
  Việc phân hạng và đánh giá nhà chung cư thực tế không hề thế hệ do trước đây, tại Thông tư 14/2008/TT-BXD cũng đã cách về phân hạng nhà thông thường cư. Trong đấy, việc thực hiện được tiến hành trước khi tầm thường cư tham gia giao dịch trên sàn bất động sản để người mua mang thể nắm được (phải đảm bảo đã sở hữu kiểu dáng cơ sở, kiểu dáng công nghệ xây đắp được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt…).
  bên cạnh ấy, sau khi nghiệm thu bàn giao cũng sẽ được bình chọn trên các tiêu chí này và phổ biến cư sẽ được tạo thành 4 hạng (1 – 4).
  các vướng mắc chưa được giải quyết
  Dù với lao lý mà theo “trào lưu”, phổ biến khách hàng vẫn mặc định cứ hễ giá cao là nhà cao cấp, thậm chí, một số chủ đầu tư cũng “tận dụng” số “sao” của khu nhà để tăng giá bán.
  sở hữu Dự thảo Thông bốn lần này, 1 số DN cũng nêu thắc bận rộn, nhiều công trình sở hữu suất đầu tư cao thì cũng đồng nghĩa với việc chất lượng nhà cửa đảm bảo.
  Tuy nhiên, Cục phó Cục Quản lý nhà Nguyễn Mạnh Khởi cho rằng, suất đầu tư không liên quan tới hạng của tầm thường cư hay tòa tháp bởi nếu đề cập vậy nhiều công trình ở Phú Quốc, Bạch Long Vĩ,… suất đầu bốn còn cao hơn cả trung tâm Sài Gòn.
  phổ biến DN cho biết vẫn còn hơi “mù mờ” mang lao lý trong Dự thảo Thông bốn. Chẳng hạn, liên quan tới pháp luật về chất lượng căn hộ hoàn thiện, việc định nghĩa thế nào là vật bốn chất lượng cao còn phổ biến chung; trong khi pháp luật về ngoại hình căn hộ để áp hạng lại quá yếu tố.
  một ví dụ nữa là để đạt mức điểm tối đa trong phân hạng, căn hộ thông thường cư buộc phải mang từ 2 phòng ngủ trở lên, thể tích lớn hơn hoặc bằng 60m2, phòng ngủ bắt buộc to hơn hoặc bằng 14m2, phòng khách buộc phải trên hoặc bằng 20m2…
  Vậy với những công trình mang căn hộ khoảng 50m2 mà được thiết kế, sắp xếp hài hòa và dung tích sống tốn thì sẽ phân hạng ra sao?”.
  [​IMG]
  Trên thực tế, nhiều người cho rằng, vấn đề không đơn thuần nằm ở chỗ nhà chung cư được “phong mấy sao” mà là chất lượng thực của tòa tháp như thế nào bởi nó quyết định trực tiếp tới tuổi thọ nhà ở.
  Tuy nhiên, điều này chỉ mang chủ đầu bốn, nhà thầu, đơn vị giám sát xây đắp thế hệ biết đích xác. ngoài đấy, ngay trong Dự thảo Thông tứ cũng chưa thấy pháp luật chế tài đối mang chủ đầu tứ các khu nhà bình thường cư xuống cấp nhanh hơn so với cao cấp đã được công nhận.