1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

“Sứ giả” của sách

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thutrang33, 17/6/14.

Lượt xem: 109

 1. thutrang33

  thutrang33 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/12/13
  Bài viết:
  481
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Nam Định
  (CATP) Tháng 7-2013, anh Cấn Đình Việt (SN 1978) viết trên Facebook: “Tủ sách nhà mình giờ nhiều quyển lâu lắm không đọc lại hoặc tra cứu đến. Đang nghĩ xem chia sẻ như thế nào. Sách là để lan tỏa tri thức chứ không nên để nó nằm chết hoặc mang tính trang trí”. Những dòng chữ ngắn ấy đã khơi nguồn cho một dự án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần mang sách đến với nhiều người: cho tai game truc tiep ve dien thoai mượn sách miễn phí.

  Mười ba ngày sau khi đăng status trên, Đình Việt cho ra đời mô hình “Sach100 - thư viện của bạn”. Sach100 không bán, không cho thuê, chỉ “cho mượn sách miễn phí”. Anh Việt chia sẻ: “Tôi biết có những bạn ham đọc, ham học nhưng vì điều kiện khó khăn nên việc mua sách đôi khi là cả hành trình. Thế hệ tôi, những người sinh ra và lớn lên từ những năm 70, 80 của thế kỷ trước cũng vậy. Bây giờ phần đông học sinh, sinh viên vẫn không đủ điều kiện để mua sách. Giá sách so với các bạn ấy vẫn đắt. Tôi hy vọng thông qua hình thức tặng - mượn miễn phí, sách sẽ đến được với nhiều người hơn”.

  Việt bắt tay vào làm Sach100 với tinh thần “chỉ có một mình, tôi cũng làm”. Nhưng Việt đã không đơn độc. Từ chỗ tò mò, truy cập vào website http://sach100.vn coi “trò gì đây”, nhiều bạn trẻ đã quay sang đồng tình, tự nguyện chung tay cùng Việt. Ban đầu, Việt “trưng bày” trên website http://sach100.vn khoảng 300 - 400 đầu sách trong tủ sách nhà mình.

  [​IMG]
  Các bạn trẻ tình nguyện thực hiện công đoạn chọn lọc, nhập thông tin sách lên website http://sach100.vn Để mượn, mọi người chỉ cần truy cập vào website này, chọn tựa sách và cung cấp thông tin cá nhân. Nếu ở gần điểm đặt sách, khách ghé nhận, nếu nhà quá xa sách sẽ được chuyển qua bưu điện. Trường hợp người mượn sách quá khó khăn, không thể trả tiền vận chuyển thì thành viên của Sach100 trả thay. Sau gần một năm hoạt động, Sach100 đã có hơn 2.000 đầu sách đủ thể tai game cho dien thoai loại. Kho sách này được làm chủ yếu thông qua việc tặng, cho của các cá nhân, tập thể.

  Sach100 có ba điểm đặt sách tại Hà Nội (Book coffee Shop, số 12 ngõ 75 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình), Đà Nẵng (Cafe Omely, 125 Hoài Thanh, Ngũ Hành Sơn), TPHCM (Cafe Cuội, 270B Võ Thị Sáu, P6Q3). Có khoảng 20 bạn trẻ tình nguyện là “người làm Sach100” thực hiện các công đoạn để phục vụ người đọc. Tại TPHCM, Sach100 đang dần trở thành bạn thân thiết của người trẻ. Cứ vào thứ bảy hằng tuần, quán cà phê Cuội lại rộn ràng hẳn lên. Tranh thủ ngày nghỉ, nhiều bạn trẻ đến đây phân loại, đóng gói sách hoặc nhập thông tin lên website http://sach100.vn và xử lý yêu cầu của khách.

  Chị Vũ Bích Thảo, phụ trách Sach100 tại TPHCM, cho biết: “Đa phần tình nguyện viên của Sach100 là sinh viên, dân công sở. Mặc dù là “nhân viên không lương” nhưng tất cả đều nhiệt tình, sôi nổi, luôn mỉm cười và tỉ mỉ. Cũng có những bạn sau thời gian mượn sách đã quay sang... cho sách. Như anh Nguyễn Đông ở Hà Nội đã gởi đến Sach100 rất nhiều đầu sách của mình với mong muốn chia sẻ lại cho mọi người.

  Sach100 trước hết phục vụ các bạn có điều kiện truy cập internet và cần sách. Ngoài ra, Sach100 vẫn liên tục tìm cách và triển khai việc tặng sách đến các vùng xa, cho các tủ sách trường học tai ch play mien phi, các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện mang sách đi miền xa... Cô bạn tôi sau khi lân la truy cập internet mượn sách đã ví von dự án này là “sứ giả” mang thông điệp “hãy chia sẻ tôi cho nhiều người” của sách.
Similar Threads: “Sứ giả”
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Tinh Chương trình đặc biệt: “Sức khỏe là tài sản vô giá” tại Hà Nội 7/4/14