1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Sử dụng vách ngăn cho văn phòng có diện tích hẹp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dkteams, 12/6/15.

Lượt xem: 83

 1. dkteams

  dkteams Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/5/15
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc bài trí, thiết kế thi công nội thất văn phòng vừa đảm bảo diện tích, không gian cho văn phòng, thuận tiện cho công việc cũng vừa phải đảm bảo hợp cảnh quan trong một căn phòng có diện tích kiêm tốn là một việc không phải dễ dàng với tất cả mọi người.
  Ngay cả việc chọn đồ dùng như thế nào, chất liệu ra sao trong từng điều kiện cụ thể, nhất là khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam cũng có thể khiến bạn băn khoăn. Với bàn ghế văn phòng nên chọn những loại bàn có khả năng chống chịu ẩm, chịu lực, bền bỉ, chắc chắn. Nhưng khi chọn lựa vách ngăn bạn cần đặc biệt quan tâm đến những công năng như: ngăn phòng, chia phòng, giảm tiếng ồn, cách âm, tiêu âm tốt… và chú đến chất liệu vách, có thể dùng vách ngăn gỗ hoặc vách ngăn nỉ.

  [​IMG]

  Thiết kế thi công văn phòng diện tích nhỏ với vách ngăn.
  Vách ngăn có vai trò rất quan trọng trong tất cả các loại văn phòng. Những vật liệu mới có kết cấu nhẹ được sử dụng làm vách ngăn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Đối với văn phòng nhỏ, vách ngăn càng đơn giản càng tốt, đảm bảo chúng không chiếm nhiều diện tích và không gian. Những vật liệu phổ biến dùng làm mẫu vách ngăn văn phòng là : kính, gỗ, nỉ, hoặc kết hợp với vật liệu khác như nhựa polycarbonate, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ …

  [​IMG]

  Xét về công năng sử dụng thì có 2 loại vách ngăn : vách ngăn tuyệt đối (vách ngăn cao từ nền đến sát trần) hay còn gọi là vách ngăn di động dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt. Vách ngăn tương đối (vách lửng, thường cao khoảng 1,1m – 1,2m) tên gọi khác là vách ngăn văn phòng dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn.
  Xét về tính linh hoạt thì có loại vách ngăn cố định (không di chuyển hay thay đổi được) là vách ngăn văn phòng và vách ngăn di động (có thể di chuyển, đóng mở không gian 1 cách linh hoạt).
  Vách cố định thường hợp với việc ngăn phòng giữa phòng họp và phòng giám đốc và khu vực làm việc. Đối với văn phòng nhỏ, nên sử dụng vách ngăn tương đối và vách ngăn di động.