1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Sử dụng nấm ngọc cẩu như thế nào là tốt nhất?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dgfjhjh, 30/5/16.

Lượt xem: 23

  1. dgfjhjh

    dgfjhjh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    17/4/15
    Bài viết:
    69
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Không phải khách hàng khi mua nấm ngọc cẩu đều biết cách chế biến nấm bằng cách nào là hiệu quả để phát huy công dụng tốt, đemtới lợi cho sức khỏe. Cũng như tránh việc mất tiền, thời gian và sức lực vì không đưa tới tác dụng như mong muốn. Vậy dùng nấm ngọc cẩu như thế nào thì hiệu quả nhất và đem tới nhiều công dụng nhất cho người sử dụng nhất.

    [​IMG]


    Có khá nhiều cách không giống nhau để dùng nâm ngọc cẩu như nấu nước uống, hãm nấm ngọc cẩu như hãm trà,.. và cách nhiều người chọn lựa để sử dụng nấm ngọc cẩu đó chính là ngâm với rượu để sử dụng mỗi ngày, phương pháp này cũng đã được dùng từ khá lâu. Đối với kinh nghiêm dùng nấm ngọc cẩu của nhiều người thì nên chọn Nấm ngọc cẩu mang ruột màu tím, bởi khi ngâm rượu với loại nấm này, rượu sẽ thơm hơn và khi dùng không bị chát.
    Nếu mua nấm ngọc cẩu tươi để ngâm thì phải rửa sạch đi hết các bụi bẩn ở bên ngoài và cả những vỏ gỗ hay thân cây còn dính vào xung quanh. Tốt hơn hết thì tách riêng từng nhánh ra, như thế thì nấm mới sạch sẽ được. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi vỏ của nấm ngọc cẩu chuyển sang màu đen sau khi rửa xong, do vỏ nấm bị chảy nhựa nên mới chuyển màu, còn dược chất không bị mất đi chút nào.
    Khi rửa xong thì để cho khô ráo, lấy một chiếc lọ thủy tinh hay bình sứ rửa cho khô và sạch sẽ. Tiếp theo thì sử dụng 1 cân nấm tươi cho vào lọ cùng với 5l rượu trắng. Bạn có thể cho vào đó một chút mật ong, như thế thì sẽ dễ uống hơn.
    Còn nếu như muốn ngâm nấm ngọc cẩu khô thì người chế biến phải phơi khô nấm. Tuy nhiên lưu ý là không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì nó sẽ khiến cho các hoạt chất có trong nấm bị biến mất. Khi thấy nấm có vẻ se lại thì lấy vào ngâm, chỉ khác tỉ lệ so với nấm tươi là 2kg nấm khô với 5l rượu trắng.
    Sau khi ngâm phải chú ý là cần đậy chặt nắp và cũng phải cất ở chỗ nào khô thoáng, không ẩm ướt, vì có như thế thì rượu ngâm mới ngon, mới tránh bị hỏng. Bình thường thì sẽ ngâm khoảng 2 đến 3 tháng, nếu muốn ngâm lâu hơn thì có thể là sáu tháng hay thậm chí là 1 năm.
    Lưu ý khi uống rượu nấm ngọc cẩu: Mỗi ngày tránh uống quá nhiều, chỉ khoảng 100ml, và tốt nhất là uống trước khi ăn, nếu không thì cũng có thể sử dụng trước khi đi ngủ để giúp giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

    >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/nam-ngoc-cau/

    Riêng với người không uống được rượu thì có thể sắc nấm lên thành nước rồi uống hằng ngày. Phương pháp này cũng đem đến lợi ích nâng cao sức khỏe, phòng chống và trị được nhiều bệnh tật.