1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh quạt trần

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi xuanquy.dkt, 25/4/15.

Lượt xem: 109

 1. xuanquy.dkt

  xuanquy.dkt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/4/15
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Quạt trần là một trong những thiết bị điện phổ biến trong các gia đình hiện nay. Sử dụng thường xuyên nhưng thường bạn không để ý chiếc quạt trần đã bám đầy bụi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi hiệu quả.

  Khi sử dụng lâu ngày chắc chắn việc bám bụi là không tránh khỏi đối với bất cứ thiết bị điện tử nào.Quạt trần hay các loại quạt khác khi sử dụng một thời gian sẽ có bụi bẩn bám vào, nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi sử dụng.

  Do đặc điểm nằm ở trên cao nên việc vệ sinh quạt trần không phải là việc đơn giản.Việc vệ sinh này cáng khó khăn hơn với các bà nội trợ. Hãy cùng xem chúng ta có những cách nào để vệ sinh cho quạt trần thật hiệu quả nhé.

  Thực tế, bạn không cần phải nhờ tới thợ sửa quạt điện hay thợ vệ sinh bạn cũng có thể tự mình vệ sinh và bảo dưỡng chiếc quạt trần điện cơ thân yêu của mình thật nhanh chóng và hiệu quả mà không phải tốn chi phí thuê người làm.Tất nhiên nếu có sự giúp sức của các đức ông chồng thì quả là tuyệt vời.

  Để việc vệ sinh nhanh chóng hơn bạn nên chuẩn bị 2 dụng cụ chính: Một máy hút bụi và một chiếc khăn lau. Ưu tiên sử dụng máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút bụi của máy hút bụi để vệ sinh quạt trần. Lý do đơn giản là sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển máy hút bụi hơn và đảm bảo thao tác nhanh gọn.

  [​IMG]

  Hãy sử dụng đầu chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên các cánh quạt để hết các bụi bẩn bám trên các mảng cứng đầu nhất.

  Khi vệ sinh phần động cơ của quạt, việc sử dụng đầu chổi máy hút bụi sẽ giúp bạn vừa quét bụi bẩn bám dính trên quạt và phần động cơ.Điều này sẽ giúp động cơ sạch sẽ và hoạt động tốt hơn đấy.

  Sau khi đã quét sạch đám bụi bẩn cứng đầu bám trên quạt trần bằng máy hút bụi, Hãy lau chùi lại bằng khăn, khi lau chùi chiếc quạt điện cơ bằng khăn hãy lưu ý đừng để quạt di chuyển nhé, lau sạch trên và dưới các cánh quạt điện cơ để lạo bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại.Lau sạch trên và dưới quạt điện để lạo bỏ các bụi bẩn còn sót lại.Và cuối cùng là lắp quạt về vị trí cũ, vậy là bạn đã có một chiếc quạt trần sạch sẽ và hoạt động tốt.

  Xem thêm bài viết mới về máy hút bụi tại link này