1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hồ Chí Minh Sử dụng lò vi sóng sai cách gây hại sức khỏe

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi liendienlanh, 3/12/15.

Lượt xem: 66

  1. liendienlanh

    liendienlanh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    21/3/15
    Bài viết:
    44
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Sắm một chiếc lò vi sóng thì quá đơn giản nhưng làm sao sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe là một điều vô cùng quan trọng, chỉ cần một chút chủ quan của bạn tưởng chừng vô hại cũng sẽ gây hại sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình. Sau đây là một số lỗi cơ bản mà người sử dụng thường mắc phải được các chuyên gia sua lo vi song của chúng tôi liệt kê ra, bạn có thể tham khảo xem mình có bị mắc lỗi không. Ngoài ra còn giúp bạn phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

    HOTLINE: 08.6675.5143 - 0978.872.504

    [​IMG]


    1. Sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò

    Trước khi nấu, nhiều người thường sơ chế thực phẩm bằng lò vi sóng để rút ngắn thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, điều này có thể gây tăng khả năng nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm. Bởi thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ cao ngay sau khi rã đông sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, thậm chí chúng có thể "bám lại" trong lò vi sóng.

    2. Cho các thực phẩm “cấm kị” vào lò vi sóng

    Lò vi sóng không thể chế biến bất kỳ thực phẩm nào. Bạn cần ghi nhớ những thực phẩm "cấm kị", không thể cho vào lò vi sóng. Ví dụ, nếu bạn luộc trứng trong lò vi sóng, áp suất cao của lò sẽ khiến trứng bị nổ. Thậm chí, tấm kính của lò có thể bị nứt và vỡ khi bạn đun nước bên trong lò và nước sôi bắn vào kính. Bên cạnh đó, một số thực phẩm khi cho vào lò vi sóng sẽ gây biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng như: trái cây, sườn, động vật vỏ cứng...

    3. Sử dụng sai các loại đồ đựng thực phẩm

    Cách sử dụng lò vi sóng không đơn giản như bạn nghĩ. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên chú ý các hộp đựng thực phẩm khi dùng lò vi sóng. Bạn chỉ nên dùng các hộp đựng có chất liệu thủy tinh, sành sứ cao cấp để hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Bởi đây là những chất liệu chịu đựng được nhiệt độ cao mà không gây mất mùi vị thực phẩm hay nguy hại cho sức khỏe. Một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng lò vi sóng của nhiều người là đựng trong hộp nhựa hoặc chưa gỡ màng bọc thức ăn khi cho vào lo vi sóng. Các hóa chất trong những đồ đựng bằng nhựa, màng nilon khi gặp nhiệt độ cao sẽ ngấm vào đồ ăn, gây hại cho sức khỏe. Bạn nên lưu ý chỉ dùng những thực phẩm có gắn mác “microwave-safe” hoặc “microwavable” (sử dụng được trong lò vi sóng).

    Một vài lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

    - Không cho giấy bọc thực phẩm bằng kim loại, hoặc khay đựng bằng kim loại vào lò vi sóng

    - Luôn mang găng tay khi mở lò và lấy thức ăn nóng ra khỏi lò vi sóng

    - Không đề đồ đạc lên nóc lò nhằm tránh bít kín các lỗ thoát khí khi lò đang hoạt động

    - Không nên để thức ăn thừa quá lâu trong lò vi sóng vì rất dễ bị nhiễm khuẩn - Không cho những thực phẩm nhiều đường, mỡ vào lò,... dễ gây bắn, cháy, nổ.
    Nguồn: http://alodienlanh.com/su-dung-lo-vi-song-sai-cach-gay-hai-suc-khoe/
Similar Threads: Sử dụng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện - Điện Tử Chỉ dẫn chọn & chú ýlưu ý khi sử dụng máy do khoảng cách Hôm nay lúc 00:41
Điện - Điện Tử Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất đúng kỹ thuật Thứ ba lúc 14:03
Điện - Điện Tử Hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật National Na-VR1100 24/11/16
Điện - Điện Tử Hướng dẫn sử dụng máy giặt nội địa nhật Hitachi BD-V1 19/11/16
Điện - Điện Tử Giải đáp thắc mắc của người dùng về quạt sưởi. 7/11/16