Toàn Quốc Sử Dụng Electric Cigarette Có Hại Hay Không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vitconzzz, 24/4/14.

Lượt xem: 137

 1. vitconzzz

  vitconzzz Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/12/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Long An
  Electric cigarette là loại sản phẩm gần giống với thuốc lá thật, nguyên tắc hoạt động dựa trên đốt nóng phần tinh dầu ở phần thân điếu. Khi tinh dầu này bị đốt nóng sẽ tạo ra mùi giống như thuốc lá thật, giúp người dùng cảm nhận như mình đang hút thuốc lá thật, còn người xung quanh thì không cảm nhận thấy gì. Tuy nhiên, công dụng thật sự có đúng như những gì sản phẩm đã nói hay không thì vẫn chưa biết được rõ. Chỉ có 1 số cuộc nghiên cứu được diễn ra và kết luận về việc sử dụng electric cigarette làm giảm số lượng thuốc hút mỗi ngày hoặc 1 số khác sử dụng thuốc lá điện tử cùng sự quyết tâm đã cai được thuốc hoàn toàn. Nhưng tinh dầu có trong phần thân điếu là gì mà khiến người dùng có thể cảm thấy sảng khoái như hút thuốc lá thật? Trong khi, thuốc lá rất dễ gây nghiện do có chứa thành phần nicotin, vì chứa chất gây nghiện này mà khi không hút thì những người nghiện thuốc lá rất mệt mỏi, tinh thần không tập trung được, liệu rằng người dùng có tiếp tục hút nicotin?
  Thật ra loại tinh dầu dùng trong thân điếu electric cigarette chính là Propylene Glycol, khi bị đốt nóng sẽ tạo ra mùi giống với thuốc lá thật, do đó, khi sử dụng thì người dùng vẫn phải hít nicotin chỉ có điều là hàm lượng thấp hơn so với nicotin trong thuốc lá thật. Hơn nữa, khi hút thuốc lá thật thì người hút ngoài việc hít vào tim mạch nicotin thì còn hít thêm 4000 loại hóa chất khác với tỉ lệ khác nhau, trong đó có CO (oxid carbon, là khí rất độc với lượng nhỏ), các chất gây ung thư (có nhóm benzopyren gây ung thư phổi, da, bàng quang). Còn việc hút thuốc lá điện tử thì người dùng chỉ hít nicotin mà không sợ 4000 loại hóa chất còn lại?! Liệu đây có phải là mặt tích cực của electric cigarette?
  Trên thực tế, có nhiều trường hợp sau khi hút electric cigarette đã bỏ thuốc lá thật và chuyển sang…hút luôn thuốc lá điện tử, điều này làm nhiều người nghi ngờ khả năng cai thuốc của thuốc lá điện tử, cai thuốc hay là gây nghiện mới nhưng 1 số khác sau 1 thời gian dài sử dụng electric thì thật sự cai được thuốc lá nhưng con số này khá khiêm tốn, rất ít người làm được. Tuy electric cigarette không thật sự tốt như những gì đã ghi trên nhãn nhưng việc giảm nồng độ nicotin cùng các loại hóa chất khi hít vào cũng là 1 biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe cho người dùng, không có biện pháp nào là hoàn hảo ngoài quyết tâm của người hút muốn cai thuốc thật sự.