Sử dụng củ cà rốt trị trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongdhh, 22/9/16.

Lượt xem: 18

 1. phuongdhh

  phuongdhh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/8/16
  Bài viết:
  85
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chúng ta có thể sử dụng cà rốt để trị hôi miệng hiệu quả và đơn giản do bệnh trào ngược dạ dày gây ra. Và với cà rốt bạn cũng giúp cải thiện sức khỏe do đây cũng là một loại củ quả khá bổ.  [​IMG]


  Chúng ta có thể sử dụng cà rốt như một cách trị hôi miệng dân gian để loại bỏ vấn đề về tiêu hóa ở dạ dày. Bạn nên cho loại củ quả này vào thực đơn hàng ngày của bạn.


  Mùi hôi miệng sinh ra từ đâu?  Mùi khó chịu từ miệng phát sinh từ cáchợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi được gọi là VSC (Volatiti Sulfur Compounds). Có rất nhiều thành phần khác nhau trong miệng, nhưng chủ yếu mùi hôi ở miệng sinh ra từ:


  • Dimethyl sulfide (CH3SCH3)
  • Hydrogen sulfide (H2S): có mùi hôi trứng thối.
  • Methyl Mercaptan (CH3SH) là chất pha vào gaz để nhận biết khi gaz xì vì có mùi rất nồng.


  Các hợp chất lưu huỳnh này được hình thành từ các vi khuẩn chuyển hóa chất bã khi chúng ta ăn uống, xác vi khuẩn, các tế bào bong trốc trong miệng chúng ta… Trong miệng của mỗi người đều chứa các thành phần trên, nhưng nếu các thành phần này cao hơn mức bình thường, tạo thành mùi khó chịu khi chúng ta thở, nói chuyện, gây ra chứng hôi miệng.


  Công dụng của cà rốt chữa bệnh hôi miệng  Vòng đời của cây cà rốt là 2 năm với nhưng đặc điểm nhận biết như: lá cắt thành bản hep, hoa tụ thành tán kép, quả có vỏ gỗ cứng và lông nhỏ bao phủ.


  [​IMG]


  Đây là một loại củ có thể ăn sống (làm nộm, trộn dầu giấm), xào, nấu canh, hầm thịt. Hoặc dùng cà rốt ép lấy dịch, phối hợp với các loại rau quả khác làm nước ép, hoặc nước dinh dưỡng.


  Cách trị hôi miệng bằng cà rốt


  Chúng ta sử dụng cà rốt cho các món ăn để tăng thêm dinh dương nhưng bạn cũng nên sử dụng nước ép cà rốt, đây là một cách trị hôi miệng đơn giản do chứng trào ngược dạ dày hiệu quả


  [​IMG]


  Nước ép cà rốt mang tính kiếm có thể trung hòa lượng dịch vị trong dạ dày, loại bỏ hiệu quả bệnh trào ngược dạ dày gây hôi miệng. Nước ép cà rốt có chứa nhiều vitamin và cacbohydrat khi được hấp thụ vào cơ thể giúp loại bỏ các mảng bám trên răng miệng và kích thích tiết nước bọt cân bằng độ pH. Cà rốt là một thực phẩm dễ kiếm, chi phí lại rẻ nhưng cũng là một loại thuốc trị hôi miệng hiệu quả.


  Xem thêm: thuốc chữa hôi miệng gia truyền