1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Sốt lý do điều hòa mới làm lạnh kém

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 13/12/14.

Lượt xem: 115

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi lắp điều hòa ở nhà, bạn lên để ý đến diện tích của phòng lên lắp điều hòa bao nhiêu BTU và xem phòng bạn định lắp có bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào không hoặc là cửa nhà bạn có kín không để biết chọn điều hòa công suất bao nhiêu để lắp

  [​IMG]
  Điều hòa chạy mát kém​

  Chị Hoàng Minh Tuyết có lắp 1 chiếc điều hòa ở phòng ngủ mặc dầu điều hòa nhà chị mới lắp mà lại độ lạnh kém lạnh lâu qua tìm hiểu với trọng điểm sua dieu hoa gia re thì chị được giải đáp là do phòng của chị quá rộng so với công suất điều hòa. Hơn nữa, phòng có cửa sổ rộng, hướng Tây, và không lắp rèm nên trong phòng lúc nào cũng nóng hầm hập. Mỗi khi bật điều hòa phải chạy cả tiếng sau mới thấy mát.

  Chọn công suất thích hợp với diện tích, mục đích sử dụng
  Khi lắp đặt điều hòa nhiệt độ trước hết cần chọn công suất hạp với diện tích,
  - Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU
  - Diện tích phòng từ 15 m2 - 20 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 12.000 BTU
  - Diện tích phòng khoảng 20m2 - 25 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 15.000 BTU
  - Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 18.000 BTU
  - Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 24.000 BTU

  Khi tuyển lựa công suất điều hòa, cần lưu ý đến yếu tố nảy sinh nguồn nhiệt như máy tính, thiết bị văn phòng…Các yếu tố bên ngoài cũng rất quan trọng như diện tích tiếp mặt tường xúc trực tiếp với ánh nắng màng tang, cửa kính – những nhân tố này làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của điều hòa. thành ra trước khi mua tốt nhất nên hỏi tư trọng điểm điện lạnh hoặc thợ sửa điều hòa tại hà nội để khảo sát và đưa ra phương án hợp lý sau đó mới mua máy.
  ngoại giả, việc tuyển lựa công suất máy còn phụ thuộc nhiều nguyên tố khác như số người thẳng tuột có mặt trong phòng, độ che phủ của ánh sáng kim ô, khả năng cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ...

  >> http://www.lapdatmangvtvnet.com/
  >> http://g8window.com/6_ProduceDetail...-cap-dem-den-ve-dep-sang-trong--dang-cap.aspx


  [​IMG]
 2. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phòng của tôi rộng 15m2, đặt cuối nhà và mặt tường bên hông xúc tiếp trực tiếp với nắng hướng đông, có cửa sổ kính nhỏ 0,4m2. Tôi chọn máy máy điều hòa Samsung AR09HCFSSURNSV/XSV với công nghệ inverter có hợp lý không?

  Ngoài ra, tôi đang định mua 2 sản phẩm của Samsung gồm máy lạnh và tủ lạnh. Nhân viên bán hàng giải thích cho tôi về công nghệ inverter là “Trong cùng điều kiện, công nghệ inverter chỉ tùng tiệm 10-15% điện năng so với công nghệ thường và phải sử dụng trên 4h mới có được hiệu quả”. Tôi thấy chưa chấp thuận với lý giải này. Mong chuyên gia sản vấn thêm cho tôi cho cả trường hợp máy điều hòa và tủ lạnh.

  >> http://www.go.vn/diendan/showthread.php?2677951-Con-sot-ly-do-dieu-hoa-moi-lam-lanh-kem&p=24897397
  >> http://chobaclieu.com/Market/showthread.php?t=33790&p=55642


  [​IMG]
  Bạn có thể hà tiện được rất nhiều phí tiền điện khi tận dụng công nghệ Inverter cho máy điều hòa và tủ lạnh.​

  Chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm cho biết, công nghệ inverter có hai ưu điểm nổi trội là khởi động mềm (na ná như tăng ga từ từ) và có thể điều chỉnh công suất máy nén bằng đúng tải lạnh cần thiết theo từng thời điểm. Điều này tương tự như việc ta chạy xe máy theo cách tăng ga nhẹ nhõm và giữ véc tơ vận tốc tức thời xe ổn định trên đường nên tần tiện được năng lượng.

  tuổi đầu, khi máy lạnh khởi động máy sẽ tăng tốc đến hết công suất máy để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cấp thiết, sau đó máy sẽ chuyển dần sang chế độ ổn định hợp với tổn thất lạnh tại thời điểm đó. Bạn có thể thấy rõ việc tùng tiệm điện của máy lạnh trang bị công nghệ inverter sẽ phát huy nhiều hơn ở tuổi sau. Thời gian này phụ thuộc vào công suất máy lạnh nhưng nói chung chỉ khoảng 10-15 phút chứ không đến 4 tiếng như bạn được giới thiệu. Bạn có thể suy luận tương tự với trường hợp của tủ lạnh.

  Bạn không nói rõ phòng của bạn dùng vào việc gì, nếu là phòng ngủ thì bạn chọn như vậy là hợp lý.

: dieu hoa