1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Sông trà quảng ngãi có món cá bống đặc biệt thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vantk21, 6/1/16.

Lượt xem: 78

  1. vantk21

    vantk21 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/10/15
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cá bống là một trong những món ăn truyền thống của ông cha ta ngày xưa đến tận bây giờ, nếu hỏi cá bống chế biến món gì ngon thì phải đáp rằng cá bống kho tộ là một trong cách chế biến ngon nhất, trên các tỉnh thành việt nam nhất là dac san da nang lam qua miền trung có tỉnh quảng nam, quãng ngãi là một trong 2 tỉnh thành có đặc sản các bống ngon đặc trưng mà ít có vùng nào có được. Cá bống được bắt bằng cách cho những tré bà đệ đặc sản đà nẵng ống tre để dưới dòng suối trong từ đêm trước và đến sáng người ta thu hoạch để đem đi bán, món cá bống kho tộ hiện nay là một trong những món ăn phổ biến ở các nhà hàng từ bình dân đến sang trọng.
    Lại chiên vàng những "trứng cáy" trong dầu ăn. Mạch nha được ủ rồi đem nấu trên bếp than đỏ hồng. Xong, đảo thật đều tay những "trứng cáy", hạt nẻ, mỡ phần, cơm dừa, mứt bí, gừng sợi, các nguyên liệu như nếp cái hoa vàng, rong biển khô mỹ khê quả gấc chín đỏ, lạc, vừng rang vàng, mỡ phần, cơm dừa xắt lát ướp đường, mứt bí, mạch nha, và hương hoa bưởi. thêm tí hương hoa bưởi khi đã đến độ kết dính thích hợp. Cuối cùng cho hỗn hợp đó vào khuôn, rắc phía dưới và trên khuôn một lớp vừng mỏng rồi cán bánh tùy theo kích thức to nhỏ, dày mỏng khác nhau. Sau cùng mới rắc lên một lớp bột nếp khô để chống dính.