Toàn Quốc Sỏi niệu quản là gì?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 6/7/16.

Lượt xem: 24

 1. codetodead

  codetodead Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/8/15
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mọi người thường nsỏi niệu quảnghe nhiều về sỏi thận, sỏi túi mật hay sỏi bàng quang... nhưng sỏi niệu quản là gì lại là thông tin ít được đề cập hơn. Cùng tìm hiểu về sỏi niệu quản qua bài viết sau.  Sỏi niệu quản là gì?

  Niệu quản là ống tự nhiên dẫn chữa đau thượng vịnước tiểu từ thận xuống bàng quang. Sỏi niệu quản hình thành trong lòng niệu quản, làm tắc nghẽn dòng chảy của nước tiểu từ trên thận xuống dưới bàng quang. Sỏi có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của niệu quản nhưng thường gặp nhất là 3 vị trí hẹp sinh lý của niệu quản: đoạn nối thận vào niệu quản, đoạn nối niệu quản vào bàng quang và đoạn niệu quản nằm phía trước động mạch chậu.

  Hầu hết các bệnh nhân mắc sỏi niệu quản có độ tuổi từ 30 - 60, với tỷ lệ mắc cao nhất là từ 35 - 45 tuổi.

  Triệu chứng  [​IMG]
  Bệnh nhân sỏi niệu quản có thể gặp phải cơn đau quặn thận, tiểu ra máu, buồn nôn và ói mửa.  Bệnh nhân sỏi niệu quản có thể gặp phải cơn đau quặn thận, tiểu ra máu, buồn nôn và ói mửa.

  Mức độ và vị trí của cơn đau phụ thuộc vào vị trí của sỏi trong niệu quản. Người bệnh bị đau từ hố thắt lưng và lan xuống dưới, dọc theo đường đi của niệu quản đến hố chậu, bộ phận sinh dục và mặt trong của đùi. Nếu viên sỏi đã nằm ở đoạn cuối của niệu quản có thể gây ra phù nề và viêm nhiễm ở lỗ niệu, làm bệnh nhân có dấu hiệu đái rắt.