Hồ Chí Minh So sánh để biết nên móc ví cho cân điện tử hay cơ học

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Tarix0293, 14/10/16.

Lượt xem: 17

 1. Tarix0293

  Tarix0293 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/2/16
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn sẽ chọn gì? Sự tiện ích và tính năng đo đếm đến từng phân tử mỡ trong cơ thể hay sự bền bỉ theo thời gian với chỉ một tính năng duy nhất? Vâng, cân điện tử hay cân cơ học là hai lựa chọn khó khăn của những người đang có nhu cầu sử dụng

  Nhớ rằng, tôi đang đề cập đến cân sức khỏe chứ không phải những loại cân hàng hóa to khác như cân giá rẻ 300kg hay 5 tấn...


  Thậm chí đến những khối lượng lớn như trăm ký thì cân bàn điện tử 300kg đều đáp ứng được. Nói tới đây chắc các bạn cũng đã có thể chọn được loại cân sức khỏe cần mua phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn, để đưa tới lựa chọn chính xác.


  [​IMG]


  Phân biệt cân sức khỏe điện tử và cân sức khỏe cơ học


  Qua quan sát hay từ chính ý nghĩa tên gọi từng loại cân chúng ta có thể phân biệt: Cân cơ học chỉ sử dụng cơ cấu cơ học để cho kết quả đo và chỉ thị bằng kim chỉ trên mâm xoay chia vạch số cân. Cân điện tử có cấu tạo phức tạp hơn gồm có cảm biến lấy dữ liệu đo đầu vào và hệ thống vi mạch điện tử để tính toán, lưu trữ và xuất dữ liệu kết quả đo hiển thị trên màn hình điện tử.


  Về giá thành: Do cấu tạo và tính năng, cân điện tử có giá thành đắt hơn so với cân cơ học. Cân cơ học có giá thành chỉ khoảng 2 tới 3 trăm nghìn đồng nhưng cân điện tử tùy vào các chức năng đặc biệt khác, có giá từ vài trăm nghìn tới cả vài triệu đồng.


  Theo chức năng: cân cơ học chỉ dùng để kểm tra cân nặng, cân điện tử ngoài chức năng kiểm tra cân nặng còn có thể có thêm một số chức năng, tính năng khác như nói đến ở trên.


  Đánh giá lựa chọn cân sức khỏe điện tử, cân sức khỏe cơ học


  Tính thẩm mỹ: Các loại cân điện tử có thiết kế cao cấp, hiện đại với tính thẩm mỹ cao hơn so với cân cơ học.

  Về độ ổn định, tính chính xác của kết quả đo: do đặc điểm cấu tạo khác biệt, cân điện tử cho kết quả đo chính xác hơn với độ ổn định kết quả nhiều lần đo cao hơn so với cân cơ học.


  Về độ bền: Cân cơ học có cấu tạo đơn giản chỉ bằng hệ thống cơ học nên thường có độ bền cao hơn cân điện tử.


  Sự đa dạng, phổ biến: Thị trường cân sức khỏe hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử của rất nhiều hãng khác nhau trong khi chỉ có rất ít các loại cân cơ học cho thấy xu hướng sử dụng, sự phổ biến của cân điện tử cao hơn so với cân cơ học.


  Theo cảm nhận riêng của mình, dựa vào những yếu tố trên thì cân điện tử sẽ là một lựa chọn đáng giá và hiệu năng tốt hơn so với cân cơ học,


  Hãy ghi nhớ những chi tiết này thật kĩ vì sẽ đến lúc bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn như chọn lựa giữa 2 loại cân nhé.