Toàn Quốc Smartphone sẽ không còn màn hình trong tương lai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi qwerty24314, 27/3/14.

Lượt xem: 106

 1. qwerty24314

  qwerty24314 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  24/3/14
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Các dòng Smartphone đời mới vẫn liên tục được các nhà sản xuất tung ra thị trường. Thế giới di động đang thay đổi nhanh chóng: smartphone giờ đây không chỉ được dùng để nhắn tin và gửi/nhận email di động mà còn để lướt web, xem video trực tuyến, quay phim/chụp ảnh chất lượng cao, chat video, truy cập mạng xã hội…
  Và trong tương lai sẽ xuất hiện smartphone không có màn hình. Tuy nhiên, Smartphone với màn hình lớn, độ phân giải cao sẽ không biến mất. Một xu hướng mới sẽ nổi lên và song song tồn tại: Smartphone không có màn hình. Xu hướng này sẽ phổ biến trong thời gian tới vì tính ứng dụng cao và tiết kiệm pin. Lúc này Smartphone sẽ giống như một món trang sức và sử dụng giọng nói để kích hoạt. Khi bạn kích hoạt thiết bị, bạn sẽ được kết nối với phần mềm hỗ trợ thông minh sử dụng điện toàn đám mây. Phần mềm này sẽ dùng lời nói cung cấp cho bạn thông tin chẳng hạn như hướng dẫn đường và trả lời email.
  [​IMG]
  Song song với đó thì Smartphone màn hình to, phân giải cao sẽ ngày càng tăng cường kết nối với đời sống thực tế: Hãy tưởng tượng một ngày, bạn đi du lịch sinh thái tới vườn quốc gia Mỹ chẳng hạn, bạn đưa chiếc smartphone của mình lên chụp một tấm hình về ngọn núi trước mặt. Một ứng dụng kết nối đời sống thực tế (AR) sẽ hiển thị những thông tin về ngọn núi trong bức ảnh như tên ngọn núi, độ cao, độ đa dạng sinh học.
  Ứng dụng này dựa trên dữ liệu GPS, la bàn kĩ thuật số và cảm biến chuyển động để phát hiện nơi bạn đang chụp ảnh. Hoắc khi bạn đang đi mua sắm trong một siêu thị lớn và bạn đang tìm kiếm một cửa hàng bán giày. Với AR, bạn chỉ cần nhấc chiếc smartphone của mình lên và chụp hình các cửa hàng, một ứng dụng của AR sẽ cho bạn tên của mỗi cửa hàng, các sản phẩm đang bày bán trong cửa hàng đó. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích khi bạn mua sắm ở các cửa hàng lớn, chúng sẽ giúp bạn tìm đôi giày phù hợp với nhu cầu và túi tiền bằng cách thống kê loại giày theo thiết kế và mức giá.