Smartphone của Nokia chạy hệ điều hành Android sẽ sớm trình làng di động thế giới

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi thanhthuy90, 8/6/16.

Lượt xem: 51

 1. thanhthuy90

  thanhthuy90 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/6/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong khi Microsoft đã bán mảng điện thoại cơ bản của Nokia cho hãng Foxconn (Đài Loan), thì Nokia chính gốc cũng đã vừa thông báo sẽ quay lại thị trường điện thoại di động với những thiết bị chạy Android trong thời gian sắp tới.
  Theo nguồn trang tin Android Authority, thì “cựu vương” đến từ đất nước Phần Lan mới đây đã xác nhận rằng: sẽ quay lại thị trường di động với những sản phẩm smartphone và tablet được chạy Android trong tương lai, dưới sự sản xuất của đối tác HMD của Phần Lan.

  >>>>> Máy tính xách tay Asus GL55 vw

  >>>>> Xperia Ultra mới có gì đặc biệt

  Cụ thể hơn, là HMD đã chính thức mua lại quyền sử dụng của thương hiệu Nokia cho tất cả các sản phẩm do mình sản xuất, và Nokia Technologies cũng sẽ cấp quyền sử dụng thương hiệu,cùng một số bằng sáng chế của mình để cho HMD sử dụng. HMD sẽ có quyền được sản xuất, phân phối và sử dụng thương hiệu của Nokia cho các sản phẩm di động của mình trong tương lai (trong đó bao gồm điện thoại cơ bản, tablet và smartphone ).

  [​IMG]

  Nokia 230, điện thoại cơ bản cuối cùng của thương hiệu Nokia dưới thời Microsoft
  Tại vì sao danh sách trên lại có mục điện thoại cơ bản mà trong khi nó vừa được Microsoft bán cho công ty FIH (một công ty con của Foxconn)? Cũng theo thỏa thuận, HMD sẽ hợp tác với công ty FIH để xây dựng nên một doanh nghiệp toàn cầu dành cho các sản phẩm mang thương hiệu của Nokia. Nhưng trước đó, Microsoft đã công bố đã bán thành công mảng sản xuất điện thoại cơ bản và cũng như quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho công ty FIH với giá 350 triệu USD.

  Về phía của Nokia Technologies và HMD, Nokia vẫn sẽ có được tiếng nói trong quản lí và phát triển cũng như kiểm tra toàn quá trình sản xuất thiết bị Nokia của HMD. Hãng cũng sẽ có thêm một chỗ ngồi trong ban quản trị của công ty HMD. HMD hiện đang được dẫn dắt bởi Arto Nummela, là giám đốc mảng kinh doanh các thiết bị di động của hãng Microsoft và cũng đã từng là nhân viên của Nokia.

  Nokia X2, là dòng sản phẩm chạy Android thất bại của Nokia trước khi về tay của Microsoft
  Nếu như mọi thứ diễn ra tốt đẹp, HMD hứa hẹn sẽ là nhân tố kế thừa tinh thần của Nokia trước đây, trong khi đó Nokia Technologies sẽ tập trung hơn phát triển các sản phẩm công nghệ đột phá, sáng tạo, và gần đây nhất là chiếc máy quay 360 độ OZO.
Similar Threads: Smartphone của
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Điện Thoại Galaxy C9 Pro: Smartphone đầu tiên của Samsung có 6 GB RAM 22/10/16
Mua Bán Điện Thoại Top 4 smartphone đáng mua nhất của Xiaomi 24/8/16
Mua Bán Điện Thoại Smartphone chống nước sắp trình làng của Nokia. 18/8/16
Mua Bán Điện Thoại Đánh giá chiếc smartphone giá rẻ trang bị siêu mạng 4G - VIBE C của Lenovo 17/8/16
Mua Bán Điện Thoại Smartphone đối thủ của Galaxy S7 Edge xuất hiện 12/5/16