1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Smart phone có chịu ảnh hưởng bởi từ tính ?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tonyquake89, 23/7/15.

Lượt xem: 101

 1. tonyquake89

  tonyquake89 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/7/15
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điện thoại thông minh là thiết bị công nghệ được ưa chuộng gần đây, liệu đã có ai từng hỏi một thỏi nam châm vốn có thể là nhiễu sáng màn hình CRT có thể gây ảnh hưởng gì đến chiếc điện thoại mà bạn đang cầm trên tay chưa ?
  [​IMG]

  Một thanh nam châm không thể làm hỏng được một chiếc điện thoại trừ khi độ mạnh của nó đủ để tương tác với thiết bị. Hầu hết tất cả các cửa hàng điện thoại di động hiện nay đều sử dụng đế trưng bày bằng nam châm điều này cho thấy nam châm không có ảnh hưởng gì mấy đến thiết bị.

  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu thêm về từng bộ phận hình thành điện thoại nếu để cạnh một nam châm lọc sắt thì nhận sự ảnh hưởng như thế nào

  Đối với màn hình lcd của điện thoại thì từ tính có thể gọi là vô phương xâm hại, hầu hết các loại nam châm bao gồm cả nam châm điện và nam châm vĩnh cửu chỉ có thể làm nhiễu sáng của các loại màn hình sử dụng công nghệ đèn hình mà hiện nay công nghệ này không còn được áp dụng trong công nghệ điện thoại.

  Còn đối với ổ cứng máy tính, cấu tạo mặt đĩa có đệm một lớp từ nên hầu hết các nam châm điện mạnh có thể hút được và gây ảnh hưởng nhưng với đa số điện thoại thông minh hiện nay trang bị ổ cứng flash nên hầu hết các loại nam châm cũng không có khả năng gây ra ảnh hưởng tổn thất bao nhiêu

  Hệ thống định vị của chiếc điện thoại bạn đang sở hữu cập nhật thông tin từ vệ tinh nên bạn cũng không cần bận tâm nam châm có thể làm gì !

  Loa của Smartphone cũng giống như mọi hệ thống loa bình thường khác. Chúng đều sử dụng nam châm để hoạt động do đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi nam châm bên ngoài.

  Qua những điều trên cho thấy chiếc điện thoại của bạn trừ khi bị một lực từ tính của một thanh nam châm thực sự mạnh tác động thì cũng sẽ không mấy gây nguy hiểm cho thiết bị bạn hay mang bên mình cả nên cứ yên tâm sử dụng chúng nhé ^_^