Toàn Quốc Sẽ phải thi lại lý thuyết nếu không đổi bằng lái xe sang thẻ PET

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tuphapviet, 6/8/16.

Lượt xem: 22

 1. tuphapviet

  tuphapviet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/7/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Theo quy định mới, sau 6 tháng kể từ ngày hết hạn đổi bằng lái xe sang vật liệu nhựa PET mà người lái xe mới đến cơ sở để đăng ký đổi GPLX thì phải thi lại lý thuyết.

  [​IMG]

  Không đổi bằng lái xe sang thẻ PET sẽ phải thi lại lý thuyết?​

  Người dân đổ xô đi đổi bằng lái xe

  Sau năm 2016, người dân không đổi giấy phép lái xe ô tô từ bìa giấy sang vật liệu nhựa PET sẽ phải thi lại lý thuyết.

  Tại điểm cấp đổi giấy phép lái xe Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhiều người dân đến từ sớm chờ làm thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô từ bìa giấy sang vật liệu nhựa PET.

  Ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ cho biết, gần đây, số lượng người đến đổi giấy phép lái xe PET tăng đột biến, với hơn 100 người mỗi ngày, gấp 2-3 lần so với tháng trước.

  “Hiện nay, Hà Nội có 3 điểm cấp đổi GPLX, với khoảng 1.500 lượt mỗi ngày. Đội ngũ cán bộ thực hiện công việc cấp đổi GPLX đang quá tải, làm việc rất vất vả”, ông Quân nói.

  Ông Quân cho hay, Bộ GTVT yêu cầu, đối với những người lái xe có GPLX ô tô; GPLX ô tô hạng A4 (cấp cho người lái xe để điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg) phải thực hiện đổi giấy phép lái xe sang vật liệu nhựa PET trước thời hạn ngày 31.12.2015. Đối với GPLX mô tô loại không có thời hạn thực hiện chuyển đổi trước ngày 31.12.2020.

  Tuy nhiên, sau đó Bộ GTVT lại ra thông tư mới, lùi thời hạn đổi GPLX sang vật liệu nhựa PET đến ngày 31.12.2016. Do vậy, có thể nhiều người dân không biết lộ trình đổi GPLX nên đã đổ xô đi đổi.

  Không đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET sẽ bị xử phạt

  Người dân cố tình không đổi bằng lái xe A2 dùng giấy phép loại cũ, khi lưu thông trên đường, sẽ bị xử phạt nếu bị lực lượng CSGT kiểm tra, phát hiện. Do đó, người dân nên tranh thủ thời gian thực hiện đổi giấy phép lái xe sang vật liệu nhựa PET.