1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Sau khi ung thu da duoc chan doan xet nghiem duoc thuc hien

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ungbuouhungviet01, 19/8/15.

Lượt xem: 83

 1. ungbuouhungviet01

  ungbuouhungviet01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/7/15
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi ung thư da đã được chẩn đoán, xét nghiệm này được thực hiện để tìm hiểu xem các tế bào ung thư đã lan rộng trong da hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

  Sau khi ung thư da đã được chẩn đoán, xét nghiệm này được thực hiện để tìm hiểu xem các tế bào ung thư đã lan rộng trong da hoặc các bộ phận khác của cơ thể.  Quá trình sử dụng để tìm ra nếu điều trị ung thư da đã lan rộng trong da lót và cơ bắp hoặc các bộ phận khác của cơ thể được gọi là dàn dựng . Các thông tin thu thập được từ quá trình dàn dựng xác định các giai đoạn của bệnh. Điều quan trọng là phải biết các giai đoạn để có kế hoạch điều trị. Các xét nghiệm và thủ tục sau đây có thể được sử dụng trong quá trình dàn dựng:  CT scan (CAT scan): Một thủ tục mà làm cho một loạt các hình ảnh chi tiết của khu vực bên trong cơ thể, được chụp từ các góc độ khác nhau. Các hình ảnh được thực hiện bởi một máy tính kết nối với một x-ray máy. Một thuốc nhuộm có thể được tiêm vào một tĩnh mạch hoặc nuốt để giúp các cơ quan hoặc mô hiện lên rõ ràng hơn. Thủ tục này cũng được gọi là chụp cắt lớp vi tính, chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cắt lớp trục vi tính. Đến giai đoạn ung thư da , CT scan có thể chụp ảnh của ngực, bụng , và xương chậu .

  MRI (chụp cộng hưởng từ): Một thủ tục mà sử dụng một nam châm, sóng radio , và một máy tính để thực hiện một loạt các hình ảnh chi tiết của khu vực bên trong cơ thể. Thủ tục này cũng được gọi là hạt nhân hình ảnh cộng hưởng từ (NMRI).

  Ngực x-ray : Một x-ray của các cơ quan và xương bên trong ngực. An x-ray là một loại tia năng lượng có thể đi qua cơ thể và lên phim, làm cho một hình ảnh của khu vực bên trong cơ thể.

  Bone scan : Một thủ tục để kiểm tra xem có đang nhanh chóng phân chia tế bào , chẳng hạn như các tế bào ung thư, trong xương. Một số lượng rất nhỏ của phóng xạ nguyên liệu được tiêm vào tĩnh mạch và đi qua máu. Các chất phóng xạ thu thập trong xương và được phát hiện bởi một máy quét .

  Có ba cách mà ung thư lây lan trong cơ thể.  Ung thư có thể lây lan qua mô , các hệ thống bạch huyết , và máu :  Mô. Ung thư lan rộng từ nơi nó bắt đầu bằng cách phát triển thành các khu vực lân cận.

  Hệ thống bạch huyết. Ung thư lan rộng từ nơi nó bắt đầu bằng cách nhận vào hệ thống bạch huyết. Các bệnh ung thư di chuyển qua các mạch bạch huyết đến các bộ phận khác của cơ thể.

  Blood. Ung thư lan rộng từ nơi nó bắt đầu bằng cách nhận được vào máu. Các bệnh ung thư di chuyển qua các mạch máu đến các bộ phận khác của cơ thể.

  Ung thư có thể lây lan từ nơi nó bắt đầu đến các bộ phận khác của cơ thể.  Khi ung thư lan đến các phần khác của cơ thể, nó được gọi là di căn . Ung thư tế bào thoát khỏi nơi họ bắt đầu (các khối u nguyên phát ) và đi du lịch thông qua hệ thống bạch huyết hoặc máu.  Hệ thống bạch huyết. Các ung thư xâm nhập vào hệ thống bạch huyết, đi qua các mạch bạch huyết, và tạo thành một khối u ( di căn của khối u) trong một phần khác của cơ thể.

  Blood. Các ung thư xâm nhập vào máu, đi qua những mạch máu, và tạo thành một khối u (khối u di căn) trong một phần khác của cơ thể.

  Các khối u di căn là cùng một loại ung thư như u ung thư buồng trứng nguyên phát. Ví dụ, nếu ung thư da lây lan đến xương, các tế bào ung thư trong xương là thực sự các tế bào ung thư da. Các bệnh ung thư da là di căn, không phải ung thư xương.  Các giai đoạn sau đây được sử dụng cho các bệnh ung thư da:  Giai đoạn 0 (Ung thư biểu mô nhú và Ung thư biểu mô trong Situ)  PHÓNG TO Giai đoạn ung thư da 0; Hình vẽ cho thấy da, niệu quản, tuyến tiền liệt, và niệu đạo. Inset đầu tiên cho thấy ung thư biểu mô nhú trên niêm mạc bên trong của da. Inset thứ hai cho thấy ung thư biểu mô tại chỗ trên lớp vải lót bên trong của da. Cũng hiển thị là lớp mô liên kết và mô cơ của da và lớp mỡ quanh da.

  Giai đoạn 0 của ung thư da. Các tế bào bất thường được tìm thấy trong các mô lót bên trong của da. Giai đoạn 0a có thể trông giống như nấm nhỏ phát triển từ lớp lót của da. Giai đoạn 0is là một khối u bằng phẳng trên các mô lót bên trong của da.

  Trong giai đoạn 0 , bất thường tế bào được tìm thấy trong các mô lót bên trong của da . Những tế bào bất thường có thể trở thành ung thư và lây lan vào các mô bình thường lân cận. Giai đoạn 0 được chia thành giai đoạn và giai đoạn 0a 0is, tùy thuộc vào loại của các khối u :  Giai đoạn 0a cũng được gọi là ung thư biểu mô nhú , mà có thể trông giống như nấm nhỏ phát triển từ lớp lót của da .

  Giai đoạn 0is cũng được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ , đó là một căn hộ khối u trên mô lót bên trong của da .

  Giai đoạn I  PHÓNG TO Giai đoạn I Ung thư da; Hình vẽ cho thấy da, niệu quản, tuyến tiền liệt, và niệu đạo. Inset lãm ung thư ở lớp lót bên trong của da và trong các lớp mô liên kết bên cạnh nó. Cũng hiển thị là các lớp cơ của da và lớp mỡ quanh da.

  Giai đoạn I Ung thư da. Ung thư đã lan rộng đến các lớp mô liên kết bên cạnh các lớp lót bên trong của da.

  Trong giai đoạn I , ung thư đã hình thành và lan rộng đến các lớp mô liên kết tiếp theo đến lớp lót bên trong của da .  Giai đoạn II  PHÓNG TO Giai đoạn ung thư da II; Hình vẽ cho thấy da, niệu quản, tuyến tiền liệt, và niệu đạo. Inset lãm ung thư ở lớp lót bên trong của da, lớp mô liên kết, và các lớp cơ. Cũng được thể hiện là lớp mỡ quanh da.

  Giai đoạn II ung thư da. Ung thư đã lan rộng đến các lớp của mô cơ của da.

  Trong giai đoạn II , ung thư đã lan đến lớp cơ mô của da .  Giai đoạn III  PHÓNG TO Giai đoạn ung thư da III; Hình vẽ cho thấy da, niệu quản, tuyến tiền liệt, và niệu đạo. Inset lãm ung thư ở lớp lót bên trong của da, lớp mô liên kết, các lớp cơ và lớp mỡ quanh da.

  Giai đoạn III ung thư da. Ung thư đã lan rộng từ da đến lớp mỡ xung quanh nó. Nó cũng có thể đã lây lan đến tuyến tiền liệt và / hoặc túi tinh ở nam giới hoặc tử cung và / hoặc âm đạo ở phụ nữ.

  Trong giai đoạn III , ung thư đã lan rộng từ da đến lớp mỡ xung quanh nó và có thể đã lây lan đến các cơ quan sinh sản ( tuyến tiền liệt , túi tinh , tử cung , hoặc âm đạo ).  Giai đoạn IV  PHÓNG TO Giai đoạn ung thư da IV; Hình vẽ cho thấy dấu hiệu ung thư buồng trứng ung thư ở da, tường chậu, và các hạch bạch huyết. Inset cho thấy một số bộ phận khác của cơ thể, nơi ung thư có thể lây lan từ da: phổi, gan và xương.

  Giai đoạn IV ung thư da. Ung thư đã lan từ da ra (a) các thành bụng hoặc khung xương chậu, (b) các nút một hay nhiều hạch bạch huyết, và / hoặc (c) các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi, gan, hoặc xương.

  Trong giai đoạn IV , một hoặc nhiều điều sau đây là đúng:  Ung thư đã lan rộng từ da vào tường của bụng hoặc khung xương chậu .

  Ung thư đã lan rộng đến một hay nhiều hạch bạch huyết .

  Ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi , xương, hoặc gan .  Tái phát ung thư da là ung thư đã tái phát (trở lại) sau khi nó đã được xử lý. Các bệnh ung thư có thể trở lại trong da hoặc ở các bộ phận khác của cơ thể.