Toàn Quốc Sản xuất thành công máy cấy không không tốn nhiên liệu bởi nông dân Vũ Văn Dung

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi ngocseo22, 23/5/16.

Lượt xem: 43

 1. ngocseo22

  ngocseo22 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/4/16
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trông thấy cảnh vợ đã ngoài năm mươi mà vẫn phải hàng ngày ra đồng cấy từng hàng lúa, ông Vũ Văn Dung một người nông dân thuộc phố Yên Mạc – Yên Mô – Ninh Bình đã chế tạo ra chiếc máy cấy lúa không động cơ để giúp vợ và bà con dân cày bớt nhọc nhằn và tăng năng suất làm việc.
  [​IMG]
  Rất nhiều sản phẩm nông ngư cơ được dông Dũng chế tạo​
  Ngoài việc đồng áng, ông Dung còn là một người thợ sửa chữa xe máy có thâm niên 20 năm trong nghề, ko qua trường lớp tập huấn nào ông tự tay lên bản vẽ, chọn nguyên liệu rồi chế tác. Số đông người thấy ông Dung sở hữu ý tưởng như vậy thì tỏ ra không tin tưởng, 1 việc cao siêu như vậy thì khiến cho sao 1 thợ sửa xe máy khiến cho được.
  Bỏ mặc ngoài tai những lời bàn tán, ông hôm mai lên ý tưởng “làm sai ở đâu sửa ở đó” phải mất 2 năm thì chiếc máy cấy ko động cơ mới ra đời. Máy cấy gồm 3 phần: khay mạ, tay kéo và sườn nắp mạ tuy chiếc máy vẫn còn những giảm thiểu nhưng nó cũng là một sản phẩm xuất sắc. Ông Dũng chia sẻ: “Sau lúc hoàn chỉnh được chếc máy, tôi vui sướng khôn cùng. Tôi đem ngay máy ra đồng nhà mình chạy thử, thật bất thần nó đem đến hiệu quả bằng 5 người thợ cấy chuyên nghiệp trong làng. Người điều khiển máy thì không mất sức là mấy, chỉ cần kéo nhẹ theo hàng là được…”
  Bà con trong làng túm lại nhìn, ai nấy đều trằm trồ bái phục về tuấn kiệt và ý trí ko bỏ cuộc của ông Dũng, phần lớn đơn hàng được đặt ngay sau đó. Chính vì điểm hay ko cần động cơ gần gũi có môi trường, rất dễ tiêu dùng, kích thước máy nhỏ gọn dễ dàng toá và thay thế lúc hỏng hóc, giá cả rất phải chăng chỉ khoảng 4 triệu đồng.
  Do sở hữu quá phổ thông đơn đặt hàng nên công tác sang sửa xe máy của ông lâm thời gác lại, không ngủ quê trên chiến thắng ông Dũng vẫn đêm ngày suy nghĩ sáng tạo thêm nhiều cái máy mới như máy bơm nước, máy kéo, máy thái rau củ, máy cày đa năng. Ông vịnh dự nhận 2 giải khuyến khích trong cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình. Ông đã cho thấy chỉ cần chúng ta cố gắng thì mọi chuyện cũng sẽ thành công.
  Những sản phẩm máy nông nghiệp do ông chế tạo đã giúp kinh tế gia đình ông đi lên, tạo công ăn việc làm cho nhiều người và giúp đỡ được bà con nông dân trong làng và cả nước
Similar Threads: Sản xuất
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy Móc Công Nghiệp Máy đục tượng sản xuất 100% tại Việt Nam 16/1/17
Máy Móc Công Nghiệp Ứng dụng của máy đọc mã vạch cho sản xuất 20/11/16
Máy Móc Công Nghiệp XƯỞNG CHUYÊN SẢN XUẤT MÁY ÉP MÍA SIÊU SẠCH ĐẠI DŨNG 4/10/16
Máy Móc Công Nghiệp Bán máy làm cửa nhựa, máy sản xuất cửa nhôm toàn quốc 6/9/16
Máy Móc Công Nghiệp Máy ép góc nhôm trong quy trình sản xuất cửa 5/9/16