Hồ Chí Minh Sâm Hàn Quốc đem đi chế biến gồm mấy loại

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dgfjhjh, 10/5/16.

Lượt xem: 26

 1. dgfjhjh

  dgfjhjh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/4/15
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhân sâm Hàn Quốc gần như quý khách cũng biết tới, tuy nhiên rất ít quý khách cũng biết sâm Hàn Quốc khi đã được chế biến có mấy loại và loại nào tốt nhất. Nội dung bài viế này sẽ giúp người mua sâm phân loại sâm Hàn Quốc dựa theo cách chế biến dễ hiểu nhất.

  [​IMG]

  1. Sâm tươi:

  Là loại sâm vừa được thu hoạch từ trong đất và giữ nguyên trạng thái tự nhiên vì vậy vẫn còn dính một ít đất mỏng ở thân củ. Tùy theo số tuổi mà nhân sâm tươi Hàn Quốc được phân loại như sau: Sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi và 6 năm tuổi. Cách để chế biến sâm tươi như: ngâm rượu, Sâm tẩm mật ong, nấu gà tần Sâm, làm bánh Sâm, xay nhỏ cho vào sữa, làm nước Sâm, trà Sâm,…

  2. Bạch Sâm

  Được chế biến từ Sâm tươi, đem lột một lớp vỏ mỏng, sau đó đưa đi phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên cho đến khi lượng nước trong sâm chỉ còn dưới 14%, khi đó vỏ Sâm có màu trắng sữa vì vậy được gọi là Bạch Sâm. Là loại sâm không, do đó Bạch sâm có thể bảo quản được trong thời gian dài. Dựa vào bề ngoài mà Bạch Sâm được phân loại riêng như Bạch Sâm nguyên củ khô, Bạch Sâm rễ khô, Bạch Sâm thân khô.

  3. Hồng Sâm

  Giống như Bạch sâm, nguyên liệu làm hồng sâm là Sâm tươi và đã được lựa chọn kỹ về độ thẩm mỹ, chất lượng. Sâm tươi được mang hấp chín khô cho tới khi thành phần nước trong sâm chỉ còn dưới 14%. Lõi của loại sâm này có màu Hồng nên được gọi là Hồng Sâm. Dựa vào vẻ ngoài và chất lượng của ruột sâm, Hồng Sâm được chia thành Thiên Sâm, Địa Sâm, Lương Sâm. Trong quá trình chưng hấp, Hồng Sâm được sinh thêm nhiều dược tính rất tốt cho sức khỏe nên được đánh giá có giá trị hơn sâm tươi và tốt cho đa số mọi người, mọi lứa tuổi.

  4. Thái Cực Sâm

  Từ nguyên liệu là những củ nhân sâm tươi, được cho vào nước đang sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Sau khi thấy lớp vỏ cũng như một phần thân Sâm dần chuyển sang màu đỏ thì đem ra cuố cùng là đem đi sấy khô. Loại Thái Cực Sâm này là loại sâm Hàn Quốc có hình dáng, màu sắc ở giữa Bạch Sâm và Hồng Sâm. Do được luộc ở nước sôi vì vậy Thái Cực Sâm cũng đem tới dưỡng chất có tác dụng tốt như Hồng Sâm.

  Qua phương pháp phân loại nhân sâm Hàn Quốc theo cách chế biến trênđây, khách hàng sẽ dễ dàng hiểu hơn về một số loại sâm Hàn Quốc và sẽ tìm mua loại sâm thích hợp nhất để có cách sử dụng Nhân Sâm hiệu quả.